Món ăn ngày Tết: Thịt lợn hấp tỏi đượm vị, cực đưa cơm, ăn bao nhiêu cũng không chán
Tin liên quan
Tại sao bạn nên hấp thịt lợn thay vì luộc?
Hấp thịt lợn sẽ giúp thịt giữ lại được độ ngon ngọt, luộc thịt khiến độ ngọt, mềm của thịt bị giảm đi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 cốc nước
- 3 nhánh hành lá
- 1 nhánh gừng
- Thịt chân giò 1kg
- 2 tép tỏi
- Nước tương
- Giấm gạo
- 2 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê hạt vừng trắng (đã rang / nướng)
Cách làm:
- Chuẩn bị nồi hấp, đổ nước vào nồi, sắp xếp khay hấp
- Thái hành thành từng khúc dài, đập gừng
- Cắt đôi miếng thịt lợn và để lên giá hấp
- Đặt hành lá và gừng và đổ rượu sake lên thịt lợn. Rượu sake giúp loại bỏ mùi từ thịt và thêm vị ngọt cho thịt.
- Hấp trong vòng 45 phút với ngọn lửa nhỏ
- Vớt thịt ra ngoài, để nguội và thái mỏng
Cách pha nước chấm:
- Hòa nước tương với tỏi
- Cắt hành lá thành những lát mỏng và thêm vào nước chấm, thêm tỏi nghiền (hoặc tỏi băm) vào nước sốt, trộn đều.
Thịt lợn ngọt mềm, thơm ngon, chấm cùng nước chấm tỏi đượm vị rất hấp dẫn, đưa cơm. Chúc các bạn thành công với món thịt lợn hấp tỏi.
Quỳnh Trang/Theo Justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất