Hóa ra nhiều người làm sai bước này khiến bắp cải xào không được ngon và giòn

2021-04-01 11:05
- Bắp cải xào không được ngon và giòn là do chúng ta đã làm sai một bước khi chế biến.

Bắp cải là một món ăn ngon, bổ dưỡng và hợp túi tiền. Nhưng có thể bạn không để ý bắp cải xào ở nhà hàng khác với bắp cải xào ở nhà, chính vì những điểm khác biệt đó mà hương vị của món bắp cải xào khác nhau. Thực tế nhiều người làm sai ở bước thứ hai khi bào bắp cải nên khiến bắp cải xào không được giòn và ngon.

Hóa ra nhiều người làm sai bước này khiến bắp cải xào không được ngon và giòn

Bước 1: Sau khi mua bắp cải về, bạn hãy xé bỏ lớp lá bắp cải già bên ngoài rồi bóc từng lớp lá bắp cải bên trong. Đầu tiên bạn hãy cắt bỏ những phần cứng hơn của bắp cải, sau đó xé bỏ từng lá bắp cải một thành từng miếng nhỏ có kích thước như nhau rồi cho vào thau nước sạch rửa lại và để khô để sử dụng lần sau.

Nhiều người không kiểm soát được độ ẩm khi rửa bắp cải, họ nghĩ rằng khi xào bắp cải nó sẽ thoát ra ngoài một cách tự nhiên, nhưng sấy khô và kiểm soát độ ẩm trong bắp cải rồi mới xào mới giúp bắp cải xào giòn ngon.

Bước 2: Sau khi sơ chế bắp cải rồi cho bắp cải vào nồi nhỏ, sau đó cho xì dầu, giấm và muối vào nồi, dùng đũa khuấy đều.

Bước này là để giảm thời gian nêm gia vị bắp cải, để khi xào bắp cải sẽ ngấm gia vị hơn.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đợi đến khi nhiệt độ dầu ăn nóng đến 60% thì cho hành lá, gừng và ớt khô đã băm nhỏ vào nồi, đảo đều để có mùi thơm. Tiếp theo cho bắp cải vào xào nhanh tay để lửa lớn, xào khoảng 30 giây bắp cải sẽ bị nát, khi bắp cải vừa nát thì đổ một ít đường vào. Rồi xào nhanh tay, bắp cải xào sẽ thơm ngon.

Ngọc Huyền – Theo sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Người cần sẽ đến, người phải đi sẽ đi