Hóa ra là thế! Làm kem vanilla tại nhà "dễ như ăn kẹo"

2017-08-14 15:17
- Chỉ vài bước đơn giản, cùng các nguyên liệu dễ kiếm, còn chần chừ gì mà không thử ngay công thức làm kem vani "dễ ợt" của chúng tôi?


 Nguyên liệu làm kem vanilla gồm:

cách làm kem vanilla

- 400ml kem tươi
- 1 quả vanilla hoặc vanilla dạng nước
- 6gr lá gelatin
- 1 bát nước đá lạnh
- 50gr đường
- 50gr sữa đặc
- Máy đánh trứng cầm tay
 
Cách làm kem vanilla như sau:
Bước 1: Lá gelatin đem cắt đôi, sau đó ngâm vào bát nước đá lạnh 5-10 phút cho mềm thì vớt ra bát và đem đun cách thủy để gelatin tan chảy hết, lấy ra và để nguội.

Bước 2: Lấy kem tươi trong tủ lạnh ra và cho vào tô sạch, dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông lên là được.

Bước 3: Thêm đường, sữa đặc, vanilla vào đánh đều hỗn hợp, sau đó vét xung quanh thành tô rồi đánh cho đều, nếu bạn dùng quả vanilla thì phải khứa dọc quả ra và cạo lấy phần ruột cho vào kem nhé!

Bước 4: Cuối cùng bạn cho gelatin đã tan chảy vào, đánh đều là có thể tắt máy.

Bước 5: Trút hỗn hợp kem vào khuôn, đậy nắp và đem cất ngăn đá 6-8 tiếng cho kem đông lại, khi ăn bạn lấy ra múc kem thành những viên tròn cho ra bát hoặc ly, rưới thêm 1 ít sốt chocolate và thưởng thức ngay thôi.

Thành phẩm: 

Kem vanilla mềm mịn, mát lạnh, tan ngay trong miệng, mùi thơm quyến rũ, hương vị rất tuyệt vời nhé!

Chỉ cần bỏ ra 1 chút thời gian là bạn đã có món kem mát lạnh, ngon chẳng kém ngoài tiệm cho cả nhà rồi! Còn chần chừ gì mà không thử công thức "dễ như ăn kẹo" này nhỉ?

Chúc các bạn thành công với cách làm kem vanilla này nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn.

Chủ bếp Hương Giang

qc-mypoint