'Hô biến' cá ngừ đông lạnh thành món ngon vạn người mê nhờ cách chế biến đơn giản không ngờ này

Emdep.vn - Bánh kếp cá ngừ là món ăn được nhiều người ưa thích ở Hàn Quốc. Nghe có vẻ công phu nhưng thực chất bạn hoàn toàn có thể tự làm món bánh này trong vòng 10 phút mà thôi!

Hãy tự tay chế những chiếc bánh kếp cá ngừ siêu ngon tại nhà. Đây là món ăn cực dễ làm từ những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp nhà bạn. Bánh kếp cá ngừ là món ăn vặt được cả trẻ em và người lớn yêu thích. Thông thường, bánh kếp cá ngừ được làm từ cá ngừ đóng hộp, rau thái hạt lựu, một chút bột mì, muối biển, hạt tiêu đen. Bạn có thể thêm mayonnaise để làm chiếc bánh mềm và dễ ăn hơn.

Hô biến cá ngừ đông lạnh thành món ngon vạn người mê nhờ cách chế biến đơn giản

Hô biến cá ngừ đông lạnh thành món ngon vạn người mê nhờ cách chế biến đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh kếp cá ngừ:

- Cá ngừ đóng hộp 185g 

- 2 quả trứng lớn

- 30g hành lá, thái nhỏ

- 45g hành tây, thái hạt lựu

- 20g ớt chuông, thái hạt lựu

- 1 thìa canh mayonnaise

- 2 thìa cà phê bột mì

- 1/4 thìa cà phê muối biển

- Một chút hạt tiêu đen xay

- Một chút dầu ăn

Nước chấm bánh kếp:

- 1 thìa canh nước tương

- 1 thìa canh giấm gạo

- 2 thìa cà phê đường

Cách làm:

Làm nước chấm bằng cách đánh tất cả các thành phần nước chấm trong một bát nhỏ. Để qua một bên. Trộn các thành phần đã được chuẩn bị để làm bánh kếp trong một chiếc bát lớn.

Hô biến cá ngừ đông lạnh thành món ngon vạn người mê nhờ cách chế biến đơn giản

-  Làm nóng trước chảo ở nhiệt độ thấp trung bình và sau đó thêm chút đồ ăn lên chảo. Nặn hỗn hợp bánh thành viên, rán chín vàng.

Hô biến cá ngừ đông lạnh thành món ngon vạn người mê nhờ cách chế biến đơn giản

- Bánh kếp cá ngừ được ăn kèm với nước chấm, rất ngon và đượm vị.

Hô biến cá ngừ đông lạnh thành món ngon vạn người mê nhờ cách chế biến đơn giản

Quỳnh Trang/Theo Mykoreakitchen

Tags : Từ khóa



Xem thêm