Nấu món trứng sốt cà chua theo thứ tự nào mới là chuẩn bài? Câu trả lời khiến nhiều người ngỡ ngàng
Tin liên quan
Trứng sốt cà chua là món ăn được nhiều người ưa thích. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần "nấu bừa" cũng được món trứng sốt cà chua, nhưng sự thật không đơn giản như vậy. Trên thực tế, việc "nấu bừa" có thể khiến món trứng sốt cà chua của bạn có vị lạ. Trên thực tế, trứng và cà chua không nên được nấu cùng nhau. Vậy nên cho trứng trước hay cà chua trước? Chỉ cần đọc kỹ bài viết này, bạn sẽ có được món trứng sốt cà chua ngon như nhà hàng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 4 quả trứng
- 5 quả cà chua nhỏ
- 1 củ hành lớn
- Gia vị
Cách làm:
- Thái hành, bỏ hành vào bát nhỏ. Cà chua thái thành từng miếng vừa ăn
- Cho trứng vào bát, thêm lượng muối thích hợp, trộn đều trứng, làm nóng chảo và đổ trứng vào
- Trên một chiếc chảo khác, cho hành vào phi thơm, đổ cà chua đã thái vào. Khi cà chua mềm, thêm muối, đổ trứng đã chiên vào và đun trên ngọn lửa lớn. Lưu ý rằng, tại thời điểm này, động tác nấu phải nhanh.
- Cuối cùng, thêm hành lá và bắc chảo ra.
Lời khuyên:
1. Bạn nên chọn cà chua vỏ mỏng, chín đỏ nếu không, món trứng sốt cà chua sẽ không ngon như ý muốn
2. Bạn nên gọt vỏ cà chua trước khi nấu.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất