Hé lộ tuyệt chiêu làm cà tím kho lạ miệng, đưa cơm

Emdep.vn - Món cà tím kho vừa đơn giản vừa đưa cơm cả nhà ăn là chén bay.

Cà tím kho vừa bùi béo lạ miệng là món ăn chay ngon tuyệt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- cà tím

- ớt muối chua băm nhỏ

- sốt đậu

- bột bắp

- dầu ăn              

- dầu đỏ

- hành lá

- tỏi băm nhỏ

- xì dầu

Cách thực hiện:

- Dùng dao thái cà tím thành từng miếng và cho vào bát để sử dụng sau. Khi cắt cà tím, hãy loại bỏ lõi cà tím. Trộn đều ớt muối chua đã băm nhỏ và sốt đậu rồi băm nhỏ, càng băm nhỏ càng nhuyễn, món cà tím kho sẽ thơm và cay hơn.

- Bật bếp. Bắc nồi lên bếp rồi đổ dầu ăn vào nồi, để lửa nhỏ. Ngoài ra, cà tím có độ ẩm cao nên khi chiên trực tiếp với dầu rất dễ bị bắn, để cà tím không bị bắn, bạn hãy cho thêm nước vào bột ngô, sau đó ngâm cà tím trong bột ngô vài giây trước khi cho nồi xào.

- Sau khi xào cá tím xong thì dùng đũa ấn nhẹ vài lần, có thể ấn ra nhiều dầu để cà tím thấm gia vị và không bị ngấy.

- Sau đó làm nước sốt. Cho ớt muối chua vào nồi, để lửa nhỏ rồi cho gừng, hành lá, tỏi băm nhỏ, đảo đều một lúc, cho 1 thìa dấm và 1 thìa đường vào, xào chín. Xào trong 1 phút rồi đổ xì dầu và nước vào.

- Cho cà tím vào nước sốt, xào một lúc, dùng thìa ấn nhẹ mặt sau cà tím để cà tím ngấm nước sốt hơn. Trước khi đổ cà tím ra đĩa, rưới một ít dầu đỏ lên cà tím để nước sốt đậm đà hơn.

Hé lộ tuyệt chiêu làm cà tím kho lạ miệng, đưa cơm

Lưu ý:

- Không nhất thiết bạn phải vứt bỏ lõi cà tím đi, bạn hãy xay lõi cà tím thành món cà tím xay nhuyễn rất bổ dưỡng để giảm cân.

- Một số người không dám ăn cay có thể bỏ ít ớt vào bước đầu tiên.

Hé lộ tuyệt chiêu làm cà tím kho lạ miệng, đưa cơm

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo sohu

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm