Chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản là cà tím và tỏi, nếu chế biến kiểu này sẽ có ngay món ngon thanh ngọt, béo bùi lạ miệng
Tin liên quan
Có một câu nói rằng: "Trồng cà tím vào mùa hè và ăn cà tím vào mùa thu". Cà tím được thu hoạch tại thời điểm này thơm ngon hơn so với bình thường. Cà tím là món rau có thể chế biến thành nhiều món: cà tím om, cà tím kho cá, cà tím luộc. Hôm nay, Emdep.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm món cà tím hấp tỏi. Đây là món ăn tuyệt ngon với nguyên liệu, cách làm đơn giản, chỉ mất 10 phút để chế biến.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 quả cà tím
- 2 thìa nước tương nhạt
- 2 thìa giấm
- 1 thìa đường
- 5 nhánh tỏi
- Một lượng gừng và hành lá vừa đủ
Cách làm:
- Cắt bỏ cuống cà tím, sau đó thái cà tím thành từng đoạn nhỏ rồi cắt đôi, xếp cà tím vào xửng hấp, hấp trong khoảng 10 phút là cà tím chín. Bạn không nên hấp cà tím lâu lâu quá, cà tím dễ bị mất chất dinh dưỡng, ảnh hưởng đến vị ngon.
- Trong thời gian hấp cà tím, băm tỏi thật nhuyễn, thái hành nhỏ.
- Trộn nước tương, dấm, đường, có thể điều chỉnh hương vị nước tương theo khẩu vị.
- Trong thời gian chờ cà tím nguội, bắc chảo lên, thêm một chút dầu, phi thơm tỏi.
- Cho tỏi băm vào nước sốt vừa pha, sau đó thêm hành lá xắt nhỏ vào.
- Xếp cà tím thành vòng tròn thật đẹp trên đĩa.
- Đổ nước sốt cà tím lên trên bề mặt và thưởng thức.
Lưu ý:
1. Khi hấp cà tím bạn nên để cả vỏ, gọt vỏ sẽ làm giảm lượng vitamin B trên vỏ cà tím
2. Bạn có thể thêm một chút ớt đỏ hoặc hẹ theo khẩu vị của gia đình bạn.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất