Nguyên liệu làm hàu chiên giòn gồm:
- 1 bát con hàu
- 1 bát con bột khoai hoặc bột gạo
- 1 ít lá húng quế
- 1 ít muối tiêu
- 1 ít phồng tôm
- Dầu ăn để chiên
Cách làm hàu chiên giòn như sau:
Bước 1: Hàu rửa sạch, để cho ráo nước. Rau húng quế nhặt lấy ngọn và lá non, rửa sạch, để ráo nước rồi thấm khô, khi chiên mới không bị bắn dầu nhé!
Bước 2: Cho nhiều dầu vào chảo, đun nóng dầu thì cho rau húng quế vào chiên khoảng 1-2 phút là rau chín giòn, vớt rau húng quế ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 3: Tiếp tục cho bánh phồng tôm vào chảo dầu, chiên cho phồng tôm nở đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, vặn lửa nhỏ lại và chảo dầu vẫn để nguyên trên bếp nhé!
Bước 4: Cho bột khoai hoặc bột gạo vào túi zip, sau đó cho hàu vào, lắc nhẹ cho hàu bám đều 1 lớp bột khô.
Bước 5: Vẫn cái chảo dầu vừa sử dụng, bạn gắp từng con hàu đã được tẩm bột vào chiên, lúc này vặn lửa to và chiên khoảng 2 phút. Hàu vàng giòn là vớt ra ngay, không nên chiên quá lâu sẽ mất ngon.
Bước 6: Vớt hàu ra đĩa, bày rau húng quế và phồng tôm lên, rắc thêm chút muối tiêu hoặc chấm tương ớt, thưởng thức ngay khi còn nóng thật tuyệt vời.
Hàu chiên giòn rụm, bên trong béo ngậy, ăn kèm với húng quế rất thơm.
Hi vọng các bạn thích món ăn này và thực hiện thành công nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Phụ nữ thuộc 3 mệnh này là người hiền lương, số mệnh có nhiều cát khí, lấy được người chồng tốt, tương lai con cái đầy hứa hẹn