Bổ sung vào sổ tay những món canh ngon, canh bắp bò hầm rau củ ngon ngọt rất dễ làm
2017-03-31 10:00
- Thịt bò mềm thơm, nước canh đậm đà, rau củ ngọt mát, vừa ngon lại bổ dưỡng.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm canh bắp bò hầm rau củ:
- 1 miếng bắp bò to vừa phải
- 1/2 củ su hào
- 1/2 củ cà rốt
- 1-2 quả cà chua
- 1/2 củ hành tây
- Vài nhánh súp lơ
- 1 nhánh gừng
- 1 củ tỏi
- 2 nhánh hành lá
- Gia vị: muối, bột nêm, hạt tiêu
Cách làm canh bắp bò hầm rau củ như sau:
Bước 1: Thịt bắp bò rửa sạch, sau đó thái miếng vừa ăn. Nấu 1 nồi nước sôi rồi cho thịt bắp bò vào chần sơ qua, vớt thịt ra và rửa lại cho sạch.
Bước 2: Cho thịt bắp bò vào tô, thêm chút bột nêm, muối, hạt tiêu, gừng băm nhỏ và trộn đều lên, ướp thịt 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Các loại rau củ gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Hành lá thái khúc, tỏi băm nhỏ, cà chua thái múi cau.
Bước 4: Cho nồi lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu thì cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cà chua, thịt bắp bò vào xào sơ qua cho gia vị ngấm vào thịt bò.
Bước 5: Cho thêm nước và hầm cho tới khi thịt bò mềm mới cho các loại rau củ vào, nấu thêm khoảng 5 phút là rau củ chín.
Bước 6: Khi thịt bò và rau củ đã chín mềm, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá thái khúc lên trên là tắt bếp.
Múc canh bắp bò hầm rau củ ra tô, rắc thêm chút tiêu cho thơm và thưởng thức khi còn nóng.
Thịt bò mềm thơm, nước canh ngọt đậm đà từ rau củ, đem lại một món canh vừa ngon lại bổ dưỡng.
Chúc các bạn thành công với cách làm canh bắp bò hầm rau củ. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Chẳng cô gái nào ngốc nghếch cứ thương mãi một người chắng sợ mất mình