Hà Nội sắp lạnh 20 độ rồi, mẹ đảm trổ tài làm món hoành thánh tôm nướng ăn đã miệng nào!

Emdep.vn - Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức hoành thánh tôm nướng với vị thơm ròn của vỏ bánh, thịt tôm ngọt đậm đà hòa quện với nước sốt béo ngậy... ăn mãi vẫn thèm.

Ưu điểm của món ăn này là thơm ngon, dễ ăn và không mất nhiều thời gian chế biến. Hãy cùng tham khảo công thức bên dưới nhé!

Nguyên liệu: 

- 200gr tôm sú to

-  1 gói vỏ hoành thánh

- 1 bó rau cải phụng baby hoặc tần ô (hoặc cải mầm hay bất cứ loại rau cải nào bạn thích)

- Gai vị: Muối, tiêu, dầu mè, bột tỏi, dầu ăn

-  2 muỗng canh mayonnaise + 2 muỗng café giấm táo + ít tiêu

- Ít tỏi băm

- Ngò rí trang trí

- Khuôn nướng cupcake loại nhỏ hoặc khuôn rời nhỏ

Thực hiện:

Bước 1: Tôm rửa sạch lột vỏ,  nêm gia vị như: muối, tiêu, bột tỏi và ít dầu mè trộn đều lên và ướp cho thấm ướp.

Bước 2: Chống dính cho khuôn nướng bằng cách phết lớp dầu ăn mỏng vào khuôn.

Vỏ hoành thánh cũng nên phết một lớp dầu ăn mỏng (có thể dùng dầu olive).

Sau đó đem nướng 10 – 15 phút ở nhiệt độ 170-180 độ C hoặc đến khi thấy vỏ vàng giòn.

Bước 3: Trong lúc chờ vỏ bánh nướng chính thì quay sang rán áp chảo hoặc nướng tôm cho chín đều.

Bước 4: Sau đó pha sốt ăn kèm gồm: 2 muỗng canh mayonnaise + 2 muỗng café giấm táo + ít tiêu, rồi trộn đều lên.

Bước 5: Sau khi vỏ hoành thánh đã vàng giòn thì lấy ra, đợi nguội ít phút  thì múc sốt vào.

Kế đến là cho rau cải mà bạn thích lên trên sốt.

Cuối cùng là cho tôm lên trên cùng, trang trí với ngò thơm.

Thành phẩm: 

Màu vàng rộm của vỏ bánh hòa quện với màu xanh của rau, màu vàng ươm của tôm khiến món ăn thật hấp dẫn. Khi ăn bạn chỉ cần dùng tay nhón 1 chiếc bánh lên, cắn 1 miếng là sẽ thấy vị thơm ròn của vỏ bánh, thịt tôm ngọt đậm đà hòa quện với nước sốt béo ngậy... ăn mãi vẫn thèm.

Chúc  các bạn thành công!

Chủ bếp Oanh Trần

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm