Thử ngay món hoành thánh tôm cực ngon, cực dễ làm, đãi cả nhà dịp cuối tuần
Tin liên quan
Nguyên liệu làm hoành thánh nhân tôm:
+ 300gr thịt tôm sú
+ 500gr xương ống
+ 1 gói hoành thánh miếng vuông
+ Hành lá cắt khoanh
+ 3 củ hành tây.
+ 2 lít nước
+ 25gr đường
+ 4 muỗng café muối
Gia vị ướp nhân tôm:
+ 1 muỗng café muối
+ 1 muỗng café đường
+ 1 muỗng café nước tương
+ Vài giọt dầu mè
+ Tiêu
+ ½ lòng trắng trứng gà
+ 10gr bột bắp (2 muỗng café bột bắp)
Cách làm hoành thánh nhân tôm như sau:
Bước 1:
Tôm mua về lột bỏ vỏ, rửa sạch.
Bước 2:
Sau đó cắt khúc tôm thành những miếng nhỏ vừa, cỡ 1cm.
Bước 3:
Cho tôm vào bát to, ướp tất cả nguyên liệu dùng để ướp tôm vào trộn đều cho ngấm gia vị.
Bước 4:
Lấy miếng hoành thánh mua sẵn và cho 1 muỗng thịt tôm vào và gói túm bột lại.
Bước 5:
Trong khi gói, bắc nồi nước cho sôi. Cho hoành thánh đã gói vào luộc chín mềm. Khi thấy gói hoành thánh nổi lên mặt nước là chín.
Bước 6:
Để nấu nước lèo, chỉ cần bắc nồi nước và cho xương ống đã sơ chế vào nấu cùng với gia vị nêm như: đường muối, dầu mè và tiêu, cùng với hành tây để nước ngọt tự nhiên.
Bước 7:
Sau khi nước dùng và hoành thánh đã chín thì chỉ cần múc hoành thánh ra bát và chan thêm nước dùng xương vào, trang trí thêm hành lá là xong.
Thành phẩm:
Nhìn những chiếc bánh hoành thánh như thế này, chắc hẳn nhiều người nghĩ cách chế biến sẽ rất cầu kì. Tuy nhiên, thực tế thì chúng không hề phức tạp như bạn nghĩ phải không?
Nước canh ngon thanh đạm, ngọt tự nhiên từ xương. Hoành thánh mềm thấm nước dùng, kèm nhân tôm dễ làm. Bạn hãy thử ngay nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm hoành thánh nhân tôm. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Trần Vinh Oanh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất