Gà chưng nước mắm nhâm nhi ngày mưa

2018-09-30 06:14
- Thịt gà thơm mềm, đậm đà vị nước mắm, là món ăn thích hợp cho những ngày mưa.

  

 Nguyên liệu: 

- Gà ta: một con khoảng 800 gr - 1 kg 

- Nước mắm ngon 

- Nước dừa tươi 

- Tiêu xanh, lá chanh, gừng, sả, rau răm. 

 Cách làm: 

- Gà làm sạch rửa với gừng và muối. Cắt bỏ chân và đầu hoặc để nguyên. 

- Ướp gà với 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh dầu hào, ít nước mắm, hành tỏi băm, tiêu xanh ướp đều bên ngoài và bên trong bụng gà. Cho tim gan mề vào bụng gà hoặc để ngoài, cho ít cây sả đập dập, lá chanh, tiêu xanh vào trong bụng gà cho thơm, ướp 30 phút, ướp luôn trong nồi để nấu luôn. 

- Nước dừa tươi khoảng 2 chén, cho vào 1 thìa cà phê muối, gần 1/2 chén nước mắm, đường 2-3 thìa canh cho thêm ít tương ớt nếu thích. 

- Gà sau khi ướp, cho lên bếp nấu với lửa vừa, thêm vài cây sả đập dập cho thơm. Nấu vài phút cho gà săn, cho nước dừa vào đậy nắp nấu lửa vừa, 5-10 phút đảo gà một lần, cho thêm tỏi và tiêu xanh, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Gà chín cho thêm vài củ hành tím và hành tây cắt nhỏ, ít tiêu xanh, nấu thêm vài phút thì tắt bếp. 

- Khi ăn chấm kèm muối tiêu với rau răm.  

 Ngô Tuyết Phượng/Ngôi sao 

  

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Đã tới 15/9, dân mạng 'lót dép' chờ Thủy Tiên - Công Vinh sao kê