qc-epoint

Dùng thứ cây vào mùa và rẻ như cho này, căn bếp có ám mùi đến mấy cũng sạch thơm dễ chịu, củ sả hay vỏ chanh đều thua xa

2021-03-01 15:00
- Thứ lá đặc trưng của Tết chính là khắc tinh của các loại mùi khó chịu khi làm bếp gây ra.

Trên diễn đàn về ẩm thực, chị Hà An đã chia sẻ với các thành viên cách khử mùi nấu nướng trong bếp với mẹo cực dễ, đơn giản lại rẻ tiền. Đó chính là dùng mùi già để khử mùi. 

"Có một mẹo rất hay và đơn giản giữ cho nhà cửa luôn thơm dễ chịu sau khi nấu, sau một bữa liên hoan hay một bữa nướng, bữa lẩu, khi mùi của đồ ăn không hết kể cả mở cửa, đó là dùng lá mùi già. Mình đã thử các cách đun bã cafe, đun củ sả với vỏ chanh sau khi vắt, nhưng mùi già đúng là đỉnh nhất, sau khi thử cả mấy cách.", chị Hà An chia sẻ. 

Mùi già rửa sạch, cắt nhỏ sấy khô 

Đang tranh thủ mùi già vào mùa vừa rẻ vừa nhiều, chị Hà An đã mua về rồi sấy khô dùng dần. 

Mùa này mùi già đang rất nhiều, rẻ như cho, bạn mua mấy bó về rũ sạch các lá khô và dập, cắt rễ bỏ đi. Sau đó cắt ngắn thành đoạn cỡ ngón tay rồi cho vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng sấy khô ở 100 độ trong 20 phút (tuỳ nhiều hay ít bạn canh thời gian) thấy khô se bỏ ra để nguội rồi cho vào túi nilon ziplock zip lại thật chặt và quẳng vào các ngăn tủ đồ khô trong bếp", chị An mách nước cách sử dụng mùi già. 

Bảo quản trong túi zip dùng dần 

Và thành quả chị Hà An đạt được thật bõ công. Mỗi lần mở ra cả tủ thơm lừng đã đành, mà mỗi khi nấu nướng xong có mùi thức ăn chỉ cần bỏ ra một nắm vào nồi chiên không dầu quay 5 phút hoặc cho vào nồi với chút nước đun sôi, thì mùi thức ăn sẽ được khử sạch sẽ, cả nhà thơm nức, mùi lại dễ chịu. "Bạn sấy chục túi chắc dùng cho cả năm. Mùi lá mùi tự nhiên cảm giác thích hơn cả đốt đèn tinh dầu nữa vì nó nhẹ nhàng hơn hẳn.", chị An hồ hởi. 

Theo Gia đình & Xã hội

qc-epoint