Đổi vị thanh đạm cho bữa cơm gia đình với món đậu hũ sốt nấm hương

Emdep.vn - Nếu đã ngán những món ăn giàu chất đạm, bạn có thể lựa chọn đậu hũ sốt nấm hương để thay đổi khẩu vị cho gia đình, nhưng vẫn đảm bảo vị ngon kích thích vị giác và đưa cơm không kém thịt, cá.

Nguyên liệu:  

  Đổi vị thanh đạm cho bữa cơm gia đình với món đậu hũ sốt nấm hương

Đậu hũ: 4 miếng   

Nấm hương: 50g  

Tỏi tây: 2 g  

Gia vị: Hành khô, dầu hào, nước tương, đường, dầu ăn  

Cách làm:   

 

Bước 1: Đậu phụ cắt thành 4 miếng nhỏ, cho vào chảo rán ngập dầu sao cho các mặt đều chín vàng đẹp mắt rối vớt ra đĩa.   

  Đổi vị thanh đạm cho bữa cơm gia đình với món đậu hũ sốt nấm hương

Bước 2: Rau cần tây rửa sạch, cắt lấy phần đầu và thái thật mỏng.   

Bước 3: Nấm hương cắt chân, rửa sạch và ngâm nước muỗi loãng. Nếu nấm quá to bạn có thể thái nhỏ nấm thành miếng vừa ăn. Trường hợp mua nấm hương khô, bạn ngâm nước nóng cho nấm nở ra và rửa sạch.   

 

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn. Khi dầu nóng cho cần tây đã thái vào đảo đều. Tiếp đến cho nấm vào xào cùng và vẫn đảo đều tay, cho thêm 2 muỗng canh nước lọc để lượng nước sốt khi nêm gia vị có nhiều hơn.   

Bước 5: Nêm gia vị khoảng 3 muỗng nước tương, 2 muỗng dầu hào và 3 muỗng đường. Tiếp đến trộn đều hỗn hợp gia vị và nấm rồi cho phần đậu hũ đã rán vào đảo cùng. Điều chỉnh lửa vừa, không quá to khoảng 10 phút thì tắt bếp.   

  Đổi vị thanh đạm cho bữa cơm gia đình với món đậu hũ sốt nấm hương

Bước 6: Gắp đậu ra trước và rải đều nấm cũng như nước sốt lên trên. Trang trí thêm vài cọng rau mầm cải để món ăn thêm phần đẹp mắt. Lưu ý, đậu hũ sốt nấm hương quan trọng nhất là phần nước sốt, do đó nên thưởng thức kèm nước sốt để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.   

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)   

Theo thegioitre

     

  

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm