Đậu hũ hấp trứng cút vừa lạ vừa ngon hấp dẫn ngay từ ánh nhìn
Tin liên quan
Nguyên liệu làm đậu hũ hấp trứng cút
Đậu hũ trắng 1 miếng
Thịt heo 150 gr
Trứng cút 10 quả
Dầu hào 5 gr
Muối 10 gr
Rượu vang 2 gr
Gừng băm 1 miếng
Dầu bắp 2 gr
Hành lá băm 1 muỗng cà phê
Nước tương 10 gr
Thực hiện
Bước 1:
Đậu hũ thái miếng vừa ăn, xếp đậu hũ vào thố hoặc đĩa sâu lòng. Thịt heo rửa sạch băm nhỏ hoặc thái hạt lựu. Cho thịt vào tô, thêm gừng băm, 5gr nước tương, muối, rượu vang, dầu hào, dầu bắp trộn đều và ướp thịt khoảng 10 phút.
Bước 2:
Xếp đậu hũ vào giữa tô, lưu ý sử dụng tô chịu nhiệt. Sau đó xếp thịt ở xung quanh đậu hũ. Đập trứng cút đều vào tô. Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô đậu hũ và thịt lại. Dùng tăm nhọn châm vài lỗ trên màng bọc. Đun sôi nước trong nồi hấp rồi đặt tô đậu hũ thịt vào.
Bước 3:
Hấp đậu thịt khoảng 15-20 phút thì gỡ màng bọc thực phẩm ra. Rưới đều 5gr nước tương còn lại lên trên mặt rồi thêm chút hành lá thái nhỏ vào là được. Nếu bạn không thích ăn hành thì có thể bỏ qua nhé.
Bước 4:
Đậu hũ hấp trứng cút không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà còn rất tốt cho sức khỏe, rất thích hợp để bạn cho ngay vào thực đơn của gia đình đấy!
Theo Cooky.vn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất