Món chay ngày rằm: Đậu hũ nấu rau củ, nấm thơm ngon, hấp dẫn

Emdep.vn - Thỉnh thoảng đổi vị cho bữa ăn gia đình bằng món chay thanh đạm cực kỳ hấp dẫn này nhé:

Nguyên liệu gồm có:

- 3 bìa đậu hũ non

- 2 củ cà rốt

- 2 củ cải

- 2 củ hành tây

- 50g mộc nhĩ khô

- 50g nấm đông cô khô

- 500ml nước dừa tươi

- 1 muỗng cà phê sả, ớt, tỏi băm nhuyễn

- 1 muỗng cà phê bột cà ri

- Gia vị: muối, bột nêm nấm, tiêu

Cách nấu như sau:

Bước 1:

- Nấm đông cô khô và mộc nhĩ ngâm vào nước cho nở ra, rồi rửa lại nhiều nước cho sạch, để ráo.

- Cà rốt, củ cải gọt vỏ rửa sạch thái miếng mỏng vừa. Hành tây lột vỏ, rửa sạch thái múi cau.

- Đậu hũ trắng thái hình vuông rồi đem chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.

Bước 2:

- Cho củ cải, cà rốt, hành tây vào nồi, rồi cho nước dừa tươi và một chút muối vào nấu trên lửa vừa

Bước 3:

- Đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi ớt, sả rồi cho đậu hũ đã chiên vào trộn đều lên (nhẹ tay).

- Cho bột cà ri cùng với chút muối, bột nêm nấm vào đảo nhẹ và rim lửa nhỏ cho đến khi đậu hũ ngấm đều gia vị.

Bước 4:

- Khi nồi củ cải, cà rốt vừa chín tới thì cho đậu hũ rim cà ri vào, trộn đều lên và nấu thêm 5 phút nữa.

-Tiếp đó, cho nấm đông cô và mộc nhĩ vào. Khi nồi canh sôi lại, các nguyên liệu đều chín thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. 

Thành phẩm:

Múc súp ra tô dùng nóng với cơm hay bún, bánh mì đều ngon.

Miếng đậu hũ mềm thơm, thấm vị quyện trong vị ngọt của nước dừa tươi và các vị rau củ kết hợp với vị thơm và sừng sực của mấm, ăn rất hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm