Đổi vị ngày thứ 6 với cánh gà mật ong sốt tỏi ớt
Tin liên quan
Cánh gà sốt cay có thể dùng làm món chính trong bữa cơm, cũng có thể dùng để ăn vặt, vô cùng ngon miệng và hấp dẫn. Vị ngọt của mật ong hòa chung với vị cay của tỏi ớt khiến người ta chỉ cần ngửi thôi cũng đã "ứa nước miếng" rồi!
Hãy thử vào bếp và làm món cánh gà mật ong sốt cay đổi vị bữa cơm hôm nay nhé!
Nguyên liệu làm cánh gà mật ong sốt cay:
Nguyên liệu chính:
+ 400g cánh gà
+ 4 tép tỏi
+ 2 quả ớt chỉ thiên
+ 50ml mật ong
+ 1 thìa xì dầu
+ 1 thìa đường
+ Bột ngô
+ Mè rang
Nguyên liệu ướp:
+ 1 thìa rượu nếp
+ 1 thìa xì dầu
+ 1 thìa đường
+ Hạt tiêu
Cách làm cánh gà mật ong sốt cay như sau:
+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu như trong hình. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt cắt miếng.
+ Ướp cánh gà với rượu nếp, xì dầu, đường và hạt tiêu trong 1 tiếng để thịt ngấm gia vị.
+ Lăn cánh gà với bột ngô sao cho bột bám đều trên da gà.
+ Đổ dầu vào chảo, đun sôi rồi thả cánh gà vào chiên đến khi vàng thì vớt ra.
+ Đặt một chiếc chảo khác lên bếp đun nóng, đổ dầu, ớt và tỏi vào đảo qua.
+ Vặn lửa nhỏ, thêm mật ong, xì dầu và đường vào chảo, khuấy đều.
+ Thả cánh gà vào chảo, đun khoảng 5 phút để sốt ngấm vào thịt. Khi cánh gà dậy mùi thơm thì tắt bếp.
Cho cánh gà ra đĩa, rắc vừng lên trên. Ăn cánh gà kèm cơm nóng rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công với cách làm món cánh gà mật ong sốt tỏi ớt này nhé!
Bạch Ngân (Theo Daydaycook)
Xem thêm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất