Đổi vị bữa tối với thịt ba chỉ bọc cà chua nướng

2016-11-15 14:41
- Vị chua chua, ngọt ngọt từ cà chua và dứa sẽ làm món thịt xiên nướng không bị ngấy, phù hợp cho những ngày đông.

Nguyên liệu: 

- 200g thịt ba chỉ 

- 16-20 quả cà chua bi 

- 1/2 quả dứa 

- 100ml nước dứa 

- 20g đường nâu 

- Muối, hạt tiêu. 

Cách làm: 

Bước 1: Dứa gọt sạch vỏ và mắt, sau đó cắt thành miếng vừa ăn  

Bước 2: Lấy một cái nồi, trộn nước ép dứa, đường nâu rồi đun sôi. Giảm nhiệt độ cho đến khi nước sốt hơi đặc lại, để nguội.  

Bước 3: Thịt lợn rửa sạch, cắt thành lát mỏng dài khoảng 8-10 cm. Sau đó đặt một quả cà chua bi vào bên trong rồi cuộn lại.  

Bước 4: Dùng xiên tre xiên qua từng miếng thịt lợn cuộn cà chua và dứa, rắc muối và hạt tiêu lên.   

Bước 5: Làm nóng bếp nướng (có thể nướng than hoặc nướng điện), đặt xiên thịt lên, quét một lớp nước sốt dứa xung quanh, xoay đều miếng thịt. Thỉnh thoảng lại quét thêm một lớp nước sốt cho đến khi thịt chín có màu vàng nâu là được.   

thịt ba chỉ bọc cà chua nướng

(Theo Ngoisao.net)

Xem thêm:

Cách ướp thịt nướng ngon

Cách làm thịt xiên nướng đơn giản tại nhà

Tự làm thịt xiên nướng BBQ tại nhà

Cách làm thịt nướng cuộn nấm kim

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Đừng rơi nước mắt quá nhiều lần cho một nỗi đau