Đậu phụ nhà nghèo làm món này không những siêu nhanh, siêu dễ mà còn siêu ngon, gây nghiện cho cả giới nhà giàu

2021-04-18 15:00
- Món đậu phụ Tứ Xuyên sốt cay ăn 1 lần đã gây nhung nhớ, tới lần thứ 2 thì nghiện.

Trên diễn đàn về ẩm thực, chị Lê Hà Phương đã chia sẻ về món đậu phụ sốt cay Tứ Xuyên. Chị Phương cho biết đã từng được ăn món này 1 lần bên Trung Quốc và sau đó cứ nhớ nhung mãi. Từ nhung nhớ, thèm thuồng chị Phương đã tự mày mò ra cách làm và đã thành công. Chị Phương chia sẻ cách làm tới các thành viên của diễn đàn. Theo chị Phương, món này vừa ngon, mà làm thì cũng siêu dễ nữa. 

Nguyên liệu:  300g đậu phụ mềm; 2-3 thìa đậu tương cay Trung Quốc (nếu không có thì có thể thay bằng dầu hào cùng sa tế); 150g thịt lợn băm; 1/2 thìa dầu vừng; 2 thìa dầu ăn; 1.5 thìa ớt bột (ai ăn ít cay thì bớt); 2 thìa hạt tiêu; 3-4 tép tỏi - băm nhỏ; 10g gừng - băm nhỏ; 400ml nước hoặc nước cốt xương gà; 1 thìa đường; 2 thìa xì dầu; 1 thìa dấm; 2-3 cọng hành lá - thái nhỏ; 1 thìa bột ngô trộn cùng 1.5 thìa nước lọc. 

Cách làm: 

Bước 1: Cắt đậu thành các miếng vuông nhỏ, vừa ăn. 

Bước 2: Đun 500-600ml nước, đến khi nước sôi lăn tăn thì cho vài nhúm muối vào, và nhẹ nhàng thả đậu vào trần, để đậu trần trong 2-3 phút rồi tắt bếp, cứ ngâm đậu trong nồi nước. 

Bước 3: Đảo hạt tiêu trong 1 cái chảo đến khi hạt tiêu bắt đầu thơm và bốc khói nhẹ, sau đó giã/xay hạt tiêu, để sang 1 bên. 

Bước 4: Trong 1 chiếc chảo khác, bật lửa cao, chờ cho chảo nóng rồi cho dầu, tỏi, gừng và đảo đến khi mùi thơm thì đổ thịt vào đảo tiếp, tiếp tục cho tương đậu cay (doubanjiang) và ớt bột đảo chung với thịt đến khi đều với nhau. Sau đó cho phần nước cốt xương gà (hoặc nước), xì dầu, đường, dấm đã chuẩn bị vào, giảm xuống lửa vừa và để đun trong vài phút. Sau đó cho vào hỗn hợp nước và bột ngô, đảo đều rồi cho hạt tiêu và chút dầu vừng vào chung. 

Bước 5: Vớt đậu phụ từ nồi nước muối cho vào chảo, đảo nhẹ tay để đậu phụ ngấm, đậy vung, để đậu phụ đun trong khoảng 10’ cho ngấm hết gia vị. 

Bước 6: Rắc hành lên và thưởng thức cùng cơm nóng. 

Theo Gia đình & Xã hội

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Ly hôn là văn minh?