Bóc vỏ hay không bóc vỏ: Cách ăn hạnh nhân nào tốt nhất?

Emdep.vn - Nếu bạn không biết nên ăn hạnh nhân bỏ vỏ hay không ăn bóc vỏ hãy đọc ngay lời khuyên dưới đây.

Cách tốt nhất để ăn hạnh nhân

Bóc vỏ hay không bóc vỏ: Cách nào ăn hạnh nhân tốt nhất?

Ăn hạt hạnh nhân nên bóc vỏ hay không bóc vỏ? Có rất nhiều cuộc tranh luận xảy ra về vấn đề này. Mặc dù bạn có thể ăn hạnh nhân sống hoặc rang, nhưng có một số lợi ích mà bạn có thể nhận được khi ngâm hạnh nhân đã bóc vỏ.

Vỏ của hạnh rất khó tiêu hóa. Hơn nữa, vỏ hạnh nhận có chứa tannin, làm giảm tốc độ hấp thụ chất dinh dưỡng.

Lợi ích của hạnh nhân ngâm

Bóc vỏ hay không bóc vỏ: Cách nào ăn hạnh nhân tốt nhất?

Trong khi hạnh nhân sống khó nhai, thì ngâm sẽ giúp hạnh nhân mềm và ngon hơn. Ngâm hạnh nhân qua đêm trong nước ấm để làm giảm hàm lượng axit phytic trong hạnh nhân. Nồng độ axit phytic cao có thể làm giảm hấp thụ canxi, kẽm và mangan. Do đó ngâm hạnh nhân là tốt nhất.

Hạnh nhân ngâm cũng chứa magiê tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Magiê có tác dụng giảm cholesterol cao và giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Cách sử dụng hạnh nhân trong chế độ ăn uống hàng ngày

Bóc vỏ hay không bóc vỏ: Cách nào ăn hạnh nhân tốt nhất?

Cách đơn giản nhất để ngâm hạnh nhân là ngâm 3-4 hạt hạnh nhân vào buổi tối và rửa sạch vào buổi sáng sau khi bóc vỏ. Bạn có thể thêm hạnh nhân vào bát ngũ cốc, yến mạch, sinh tố và sữa lắc để có bữa sáng bổ dưỡng hơn. Bạn cũng có thể ngâm hạnh nhân như một món ăn nhẹ bằng cách kết hợp với nho khô, quả óc chó và hạt bí ngô. Hạnh nhân cũng có thể là nguyên liệu làm bánh, bánh quy, thanh granola.

Không nên ăn quá 6-8 hạt hạnh nhân mỗi ngày. Vì ăn quá nhiều hạnh nhân có thể gây tăng cân và làm tăng thân nhiệt. Tốt nhất bạn hãy ăn 3-4 hạt hạnh nhân mỗi ngày.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm