Đậu hũ sốt cà chua bi thanh mát, nhẹ nhàng cho bữa tối
Tin liên quan
Nguyên liệu làm đậu hũ sốt cà chua bi gồm:
- 4 miếng đậu hũ trắng
- 200g cà chua bi
- 3 tép hành lá
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, bột nêm nấm, tiêu, nước tương hoặc dầu hào
Cách làm đậu hũ sốt cà chua bi như sau:
Bước 1: Đậu hũ chần qua nước nóng, để ráo rồi cắt thành các khối vuông nhỏ. Cà chua bi bổ đôi. Hành lá thái nhỏ.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi lần lượt cho đậu vào chiên vàng đều. Vớt đậu ra để ráo dầu.
Bước 3: Đặt chảo khác lên bếp, phi thơm đầu hành.
Bước 4: Cho đậu vào đảo nhanh tay rồi cho gia vị vào. Tiếp đó, bạn cho cà chua vào để rim trên lửa nhỏ khoảng 10 phút.
Bước 5: Khi cà chua bi bắt đầu chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc hành lá là hoàn thành.
Bước 6: Cho đậu sốt cà chua bi ra đĩa, thưởng thức nóng rất ngon.
Đậu phụ sốt cà chua bi không những thơm ngon, hấp dẫn về hương vị mà còn thanh mát, nhẹ nhàng, dễ ăn và không bị ngán.
Với nguyên liệu đơn giản và rẻ tiền, bạn đã có một món ăn cực ngon cho gia đình mình tối nay.
Còn chần chừ gì mà không vào bếp thực hành thôi nào! Chúc bạn thành công và ngon miệng.
Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức hấp dẫn.
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất