Cách làm thịt sốt đậu phụ mặn ngọt, đậm đà, hao cơm

2017-01-03 07:00
- Với nước sốt đậm đà, từng miếng đậu phụ sốt thịt đậm đà, mềm ngon, hẳn sẽ làm cho các thành viên gia đình bạn hào hứng lắm đây.

+ 2-3 miếng đậu phụ to

+ 1 cây tỏi tây 

+ 1 quả ớt sừng 

+ 80g thịt nạc 

+ 3g muối 

+ 15ml nước tương 

+ 15ml dầu hào 

+ 1 thìa bột nêm 

+ 2g đường 

+ Một ít dầu mè, bột ngô 

- Thịt lợn rửa sạch, thái lát, sau đó cho vào bát, thêm nước tương, đường, một ít muối, bột ngô, dầu mè vào trộn đều. 

- Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, ớt và tỏi tây rửa sạch thái vát. 

- Trong một bát nhỏ cho thêm một ít nước lọc, 1 thìa nhỏ bột ngô, một ít muối, bột nêm, 15ml dầu hào và khuấy đều để sang một bên. 

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng đều. 

- Gắp đậu phụ sang một bên của chảo, đổ thịt đã ướp vào bên còn lại rồi xào thịt săn lại. 

- Thêm gốc tỏi tây vào đảo đều. 

- Cho ớt và lá tỏi vào đảo chung. 

- Thêm phần nước sốt đã pha vào chảo đậu thịt, đảo đều và đun cho sốt sánh lại là được. 

Món thịt sốt đậu phụ không còn lạ lẫm gì với nhiều gia đình. Tuy nhiên với những cách chế biến khác nhau thì sẽ đem lại hương vị mới cho món ăn. Nếu như bình thường thịt nạc chế biến món ăn sẽ tạo cảm giác khô và nhanh ngấy, tuy nhiên khi được kết hợp với đậu phụ và nước sốt đậm ngọt lại làm cho món ăn không hề bị nhàm chán. Hơn thế màu sắc của món ăn thật bắt mắt phải không bạn?

Với món ăn này khi gắp từng miếng thịt, đậu phụ và rưới một ít nước sốt vào bát cơm nóng thì hẳn sẽ rất hao cơm lắm nhé! 

Chúc các bạn làm được món đậu phụ sốt thịt thật ngon nhé! 

(Theo Tri thức trẻ)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 lỗi sai be bét khiến chị em "ở nhà suốt ngày" mà da vẫn sần sùi, đầy mụn nhọt