Đậu bắp vừa tốt cho sức khỏe lại chế biến được nhiều món ăn 'ngon vượt tưởng tượng', ai nếm thử cũng phải khen tấm tắc
Tin liên quan
1. Đậu bắp sốt cà chua
- Rửa sạch và thái nhỏ cà chua, hành tây, ngò rí và ớt xanh.
- Trong một chảo khác, thêm 3 muỗng canh dầu ăn, sau đó thêm bột gừng và bột tỏi vào đảo nhẹ nhàng. Thêm hành tây xắt nhỏ và xào cho đến khi hành chuyển sang màu vàng nâu.
- Tiếp tục thêm cà chua, nấu cho đến khi cà chua mềm. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ớt, và nước sốt cà chua vào trộn đều. Cho thêm ớt xanh và trộn lại lần nữa.
Nguyên liệu:
- Đậu bắp mua về rửa sạch
- Đun sôi nồi nước, cho đậu bắp vào luộc khoảng 1 phút, vớt ra để ráo. Sau đó cắt bỏ đầu, thái miếng chéo nhỏ.
- Thịt bò thăn thái thành những khối vuông nhỏ vừa ăn.
- Ướp thịt bò thăn với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tinh bột bắp, 1 muỗng cà phê bột tiêu đen, dùng tay xoa đều cho thịt ngấm.
Nguyên liệu:
- 300g đậu bắp
- 3 quả trứng gà
- 1 quả ớt đỏ (loại dùng để xào)
- 3 tép tỏi
- Gia vị: muối, hạt nêm
Cách làm:
- Đậu bắp, ớt đỏ rửa sạch.
- Đậu bắp xắt nhỏ.
- Ớt cắt nhỏ.
- Trứng đập ra bát. Đun nóng 1 ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho trứng vào, chiên nóng.
- Sau đó, cho ớt và đậu bắp vào, thêm các gia vị cho vừa miệng. Đảo đều cho đến khi đậu bắp chín.
4. Đậu bắp xào sả ớt
Nguyên liệu:
- Đậu bắp
- Sả bằm
- Ớt bột
- Tỏi bằm
- Hạt nêm
- Dầu ăn vừa đủ, nước tương dùng kèm
Cách làm:
- Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ đầu, cắt đôi, chần sơ qua nước sôi già, vớt ra, ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ màu xanh tươi.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng một muỗng súp dầu, phi thơm tỏi, sả, ớt bột, nêm hạt nêm vào, nếm vừa ăn là được.
- Cuối cùng, cho đậu bắp vào, đảo sơ để đậu thấm đều hỗn hợp gia vị.
5. Đậu bắp ngâm giấm
- 1,5 chén giấm
- 3 chén nước
- 1/2 chén đường
- 2 thìa cà phê muối
- 1 thìa mì chính
- Trong thời gian chờ, bạn sắp đậu bắp vào một lọ thủy tinh. Khi hỗn hợp nước đã nguội, bạn đổ vào lọ đã sắp đậu bắp để ngâm.
- Sau đó, bạn cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 ngày là có thể lấy ra dùng được.
Nguyên liệu:
- 1 chén bơ sữa
- 30g bơ lạt
- 1 muỗng canh gừng, tỏi băm
- 1 chén bột bắp
- - Nửa chén bột mì
- Muối, tiêu, ớt bột, dầu ăn
Cách làm:
- Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt khoanh tròn nhỏ.
- Cho bơ vào lò voi sóng cho tan chảy. Hòa tan bơ, sữa tươi, gừng tỏi băm với nhau. Cho đậu bắp vào hỗn hợp bơ sữa ngâm trong 5 phút.
- Trộn đều bột bắp, bột mì, ít muối tiêu, bột ớt với nhau.
- Vớt đậu bắp ngâm sữa ra, nhúng qua hỗn hợp bột mì, lắc nhẹ để bỏ bột thừa.
- Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đậu bắp vào chiên vàng giòn, vớt ra.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất