Đậm vị với sữa bắp chuẩn ngon hấp dẫn, hết vèo trong một nốt nhạc
Tin liên quan
Nguyên liệu
- 3 trái bắp ngọt
- 20gr đường
- 700-800 ml nước
- 1 lá dứa
- 1/5 muỗng cà phê muối
Cách làm sữa bắp như sau:
Bước 1: Bắp lột vỏ bỏ râu bào mỏng.
Bước 2: Cho bắp, nước vào máy sinh tố xay nhuyễn. Sau đó lược qua rây hoặc qua vải mùng cho mịn.
Bước 3: Nước bắp, đường, lá dứa và muối cho vào nồi, bắt lên bếp nấu lửa vừa. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi sửa sôi lăn tăn là tắt bếp.
Sữa bắp cho ra ly hay đổ vào các chai nhỏ. Uống nóng hay lạnh đều ngon.
Thành phẩm:
Nếu sữa bị đặc và hư. Nhớ nấu lửa nhỏ, chờ sữa sôi mới tắt bếp. Để sữa nguội mới cho vào ngăn mát bảo quản để sữa bắp không bị hư nha. Nên dùng bắp Mỹ hoặc kết hợp bắp Mỹ và bắp dẻo để sữa vừa sánh không quá dẻo.
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách nấu sữa bắp thơm sánh nhà uống.
Lợi ích đáng ngạc nhiên của bắp
- Không chỉ là thức giải khát ngon tuyệt, sữa bắp còn có nhiều công dụng đối với sức khỏe: quản lý bệnh đái tháo đường, phòng bệnh tim, hạ huyết áp… Thực phẩm giàu dinh dưỡng
- Không chỉ cung cấp lượng calo cần thiết cho sự trao đổi chất lành mạnh hàng ngày, sữa bắp còn là nguồn vitamin A, B, E và khoáng chất dồi dào. Hàm lượng chất xơ cao cũng giúp ngăn ngừa các bệnh về tiêu hoá như táo bón, bệnh trĩ và ung thư kết tràng.
* Sữa bắp cũng rất giàu chất phytochemicals giúp bảo vệ chống lại một số bệnh mãn tính như:
- Ngăn ngừa bệnh trĩ: Hàm lượng chất xơ trong bắp và sữa bắp giúp giảm bớt các vấn đề về tiêu hóa như táo bón và trĩ, cũng như giảm nguy cơ ung thư đại tràng.
- Bắp giàu vitamin B, đặc biệt là thiamin và niacin cần thiết để duy trì sức khoẻ thần kinh và chức năng nhận thức. Thiếu hụt Niacin dẫn đến bệnh đậu mùa. Ngoài ra, bắp cũng là một nguồn acid pantothenic tốt cần thiết cho sự trao đổi chất carbohydrate, protein và lipid trong cơ thể. Tốt cho phụ nữ có thai
- Bắp cung cấp một tỷ lệ lớn nhu cầu folate hàng ngày, do đó ngăn ngừa tình trạng này. Hạt bắp giàu vitamin E, một chất chống ô-xy hoá tự nhiên rất cần thiết cho sự phát triển và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật. Tăng cân
- Bắp là một nguồn năng lượng phong phú. Hàm lượng calo của bắp là 342 calo/100gr, cao nhất trong các - loại ngũ cốc. Đó là lý do tại sao nó thường được sử dụng như giải pháp tăng cân nhanh chóng. Cung cấp khoáng chất thiết yếu
- Bắp có chứa nhiều khoáng chất tích cực có lợi cho cơ thể. Phốt pho, cùng với magiê, mangan, kẽm, sắt và đồng được tìm thấy trong tất cả các giống bắp.
Cẩm Mai (t/h)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất