Tiết lộ 3 loại sữa ngũ cốc thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho gia đình tràn đầy năng lượng

Mai Hương 2023-07-30 09:03
- Trong những ngày nắng nóng oi bức, không có gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức những ly sữa ngũ cốc thơm ngon, vừa giải khát lại tốt cho sức khỏe.

Hãy cùng vào bếp với Emdep.vn và tạo ra ngay 3 loại sữa từ ngũ cốc đặc biệt này nhé!

Sữa bắp

Nguyên liệu món sữa bắp

• 2 bắp ngô ngọt (bắp Mỹ)

• 30gr sữa đặc

• 200ml sữa tươi

• Máy xay sinh tố, rây lọc, nồi, bếp...

Tiết lộ 3 loại sữa ngũ cốc thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho gia đình tràn đầy năng lượng

Sữa bắp

Cách làm món sữa bắp:

Bước 1:

Rửa sạch bắp, sau đó luộc chín với một lít nước. Bạn tách lấy hạt bắp.

Bước 2:

Cho bắp và nước luộc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó, lọc bỏ bã và thêm sữa tươi và sữa đặc vào. Bắc lên bếp nấu sôi thì tắt bếp.

Bước 3:

Cho sữa bắp ra cốc và thưởng thức, có thể thêm vài viên đá lạnh sẽ ngon hơn.

Sữa đậu phộng

Nguyên liệu sữa đậu phộng:

• 200gr đậu phộng tươi

• 200 ml sữa tươi không đường

• 30gr sữa đặc

• Máy xay sinh tố, rây lọc

Tiết lộ 3 loại sữa ngũ cốc thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho gia đình tràn đầy năng lượng

Sữa đậu phộng

Cách làm sữa đậu phộng:

Bước 1:

Rang chín đậu phộng, sau đó bóc vỏ và cho vào một nồi nước sôi luộc chín mềm.

Bước 2:

Cho đậu phộng đã luộc vào máy xay sinh tố cùng sữa tươi và sữa đặc. Sau đó lọc qua rây để bạn có một ly sữa đậu phộng thơm ngon để thưởng thức.

Sữa gạo lứt

Nguyên liệu món sữa gạo lứt:

• 200gr gạo lức

• 200 ml sữa tươi không đường

• 30gr sữa đặc

• Máy xay sinh tố, rây lọc, nồi, bếp...

Tiết lộ 3 loại sữa ngũ cốc thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho gia đình tràn đầy năng lượng

Sữa gạo lứt

Cách làm sữa gạo lức:

Bước 1:

Làm nóng chảo và rang gạo lức đến khi có mùi thơm và gạo tách đôi hạt. Sau đó, cho vào máy xay sinh tố xay thành hạt mịn.

Bước 2:

Đun sôi 200 ml nước, cho bột vào nấu chín. Khi hỗn hợp sệt lại thì cho sữa đặc vào và đảo đều tay, chuyển sang lửa nhỏ và cho thêm sữa tươi vào, khi tất cả hòa tan và chuẩn bị sôi thì tắt bếp.

Bước 3:

Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ phần bã và cặn. Đảm bảo chỉ lấy phần nước sữa gạo lức trong sạch và mịn màng.

Sau khi hoàn thành, bạn có thể thưởng thức sữa gạo lức ngon lành. Sữa gạo lức có hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng, là một lựa chọn tuyệt vời cho một bữa ăn hoặc thức uống lành mạnh.

Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh lượng sữa đặc và sữa tươi theo khẩu vị riêng của mình. Ngoài ra, sữa gạo lức cũng có thể được thêm vào các món tráng miệng, nước ép hoặc nước lọc để tăng cường hương vị và giá trị dinh dưỡng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Điểm danh 6 món chè thanh mát mùa hè mẹ đảm không thể bỏ qua