Hướng dẫn cách làm trà sữa thơm ngon, béo tại nhà ngon như ngoài hàng

Mai Hương 2023-06-15 13:14
- Trà sữa không chỉ là "cơn sốt" xuất phát từ Đài Loan, nơi mà loại thức uống này được sinh ra, mà còn trở thành một hiện tượng lan rộng trên khắp thế giới, bao gồm cả Việt Nam.

Hồng trà sữa

Nguyên liệu:

• 100gr hồng trà

• 600gr bột béo

• 600gr đường

• 3 lít nước sôi

• 400gr đá

• Trân châu

Gợi ý cách làm trà sữa truyền thống béo thơm tại nhà, chuẩn vị ngon như ngoài hàng

Hồng trà sữa

Cách làm:

Bước 1:

Đặt 100gr hồng trà vào túi lọc trà và đậy nắp. Đun sôi 3 lít nước, sau đó cho túi lọc trà vào nước sôi và ủ trong vòng 15 phút. Sau khi ủ xong, nhấc túi lọc trà ra để thu được cốt trà.

Bước 2:

Trộn 600gr bột béo và 600gr đường vào cốt trà, khuấy đều cho tan. Để trà sữa nguội trong khoảng 20 phút. Bạn có thể thêm 400gr đá để làm nguội nhanh hơn và giữ vị trà ngon.

Bước 3:

Sau đó, đổ hỗn hợp trà sữa vào các chai nhựa và để trong ngăn mát. Để trà sữa trong ít nhất 8 tiếng để vị trà sữa trở nên đậm đà và thơm ngon hơn.

Vậy là bạn đã có một ly hồng trà sữa trân châu thơm ngon. Bạn có thể thêm các topping theo ý thích như pudding, trân châu trắng hoặc đen.

Trà sữa trân châu đường đen

Nguyên liệu:

• 15gr trà đen

• 20gr đường nâu

• 60gr sữa bột béo

• Trân châu đen

Dụng cụ: Dụng cụ lọc trà, muỗng, ly thủy tinh, chén, tô,...

Gợi ý cách làm trà sữa truyền thống béo thơm tại nhà, chuẩn vị ngon như ngoài hàng

Trà sữa trân châu đường đen

Cách làm:

Bước 1:

Cho 15g trà đen vào dụng cụ lọc trà. Sau đó, đặt dụng cụ lọc trà vào ly thủy tinh và thêm 200ml nước sôi. Ngâm trà trong 15 phút.

Bước 2:

Sau khi ngâm trà trong 15 phút, lấy dụng cụ lọc trà ra và thêm đường nâu vào. Tiếp theo, thêm sữa bột béo và khuấy nhẹ để trà, đường nâu và sữa bột béo hoà quyện thành hỗn hợp màu nâu hấp dẫn.

Bước 3:

Đun sôi 500ml nước trong một nồi, sau đó thêm trân châu vào. Giảm lửa và nấu trong 25 phút. Sau khi nấu, vớt trân châu ra và ngâm vào nước lạnh ngay lập tức. Sau 2 phút, vớt trân châu ra để ráo.

Bước 4:

Đun nóng chảo và cho 70gr đường nâu và 50ml nước vào chảo. Đun sôi hỗn hợp này và khuấy đều để đường nâu tan hoàn toàn trong nước. Đợi trong khoảng 5 phút, sau đó thêm trân châu vào và nấu thêm khoảng 7 phút. Khi trân châu chín và đường đen đã kết hợp thành kẹo, tắt bếp và để nguội trong 30 phút.

Bước 5:

Cuối cùng, bạn có thể kết hợp trà sữa hoặc sữa tươi, đá để thưởng thức. Bạn đã hoàn thành một ly trà sữa trân châu đường đen thơm ngon.

Trà sữa thái đỏ

Nguyên liệu:

• Trà thái đỏ: 50gr

• Đường trắng: 50gr

• Sữa đặc có đường: 30ml

• Nước: 400ml

• Chân trâu hoặc thạch rau câu uống kèm, tuỳ khẩu vị

• Đá viên

Dụng cụ: Bếp, nồi to, Lọc trà inox, Cốc, thìa khuấy

Gợi ý cách làm trà sữa truyền thống béo thơm tại nhà, chuẩn vị ngon như ngoài hàng

Trà sữa thái đỏ

Cách làm:

Bước 1:

Đun sôi 400ml nước trên bếp và cho 50gr trà thái đỏ vào nước sôi. Tiếp tục đun sôi trong 5-7 phút với lửa to. Sau đó, đổ nước trà qua lọc trà để lọc hết bã trà. Khi này, nước trà sẽ có màu nâu đỏ đậm đẹp mắt.

Bước 2:

Đổ sữa đặc và đường trắng vào nồi, sau đó khuấy đều cho đường tan hoàn toàn. Bạn cũng có thể thêm sữa tươi nếu muốn hương vị ngậy hơn.

Bước 3:

Rót hỗn hợp trà và sữa đã chuẩn bị vào cốc. Thêm đá viên để làm nguội nhanh chóng và cho thêm chân trâu hoặc thạch rau câu theo khẩu vị riêng của bạn. Đảo đều trước khi thưởng thức để hòa quyện các thành phần.

Giờ đây, bạn đã hoàn thành một ly trà sữa thái đỏ thơm ngon. Thêm topping và gia vị tùy ý để tạo sự đa dạng cho món thức uống này.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Đôi khi mình gặp đúng người, nhưng yêu sai cách, và rồi mất nhau