Cuối tuần vào bếp làm thịt gà bóp rau răm cho chồng nhậu quên sầu!
Tin liên quan
Nguyên liệu món thịt gà bóp rau răm gồm:
- Thịt ức gà: 600 gr
- Hành tây: 1 củ
- Rau răm, chanh, tỏi, ớt
- Đường, hạt tiêu, bột canh, nước mắm
Cách làm món thịt gà bóp rau răm như sau:
Bước 1: Thịt gà mua về bóp muối cho hết mùi hôi sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Bước 2: Cho gà vào nồi luộc chín.
Bước 3: Trong luc chờ luộc thịt gà, các bạn thái hành tây thành từng lát mỏng vừa phải, rau răm rửa sạch thái nhỏ, tỏi đập dập băm nhỏ, ớt thái vát.
Bước 4: Cho hành tây vào một bát nước đá lạnh ngâm khoảng 10 phút cho bớt hăng và khi ăn sẽ giòn hơn.
Bước 5: Thịt gà chín vớt ra đĩa để nguội.
Bước 6: Trong lúc đợi thịt gà nguội, các bạn pha một hỗn hợp gồm: 3 thìa cơm nước + 2 thìa cơm đường + nước cốt 1 quả chanh + tỏi + ớt + 1 thìa cơm nước mắm, khuấy tan.
Bước 7: Thịt gà các bạn xé thành từng miếng nhỏ dài, cho vào tô, ướp với 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê bột canh, ướp khoảng 10 phút.
Bước 8: Hành tây vớt ra để ráo, sau đó cho vào tô thịt gà trộn đều.
Bước 9: Đổ hỗn hợp vừa pha ở trên (bước 6) vào tô cùng với rau răm dùng tay bóp (nhớ đeo găng tay nhé) cho ngấm gia vị ,các bạn để khoảng 1 giờ rồi cho ra đĩa va fthưởng thức!
Thành phẩm:
Như vậy là món thịt gà bóp rau răm đã hoàn thành, món ăn nhìn đẹp mắt và khi ăn thì rất lạ miệng.
Vị cay của rau răm cùng với vị chua ngọt khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn.
Cuối tuần các bạn hãy vào bếp làm món ăn này đổi món cho gia đình mình và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon để cập nhật những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất