Chuẩn bị cơm trưa hấp dẫn cho bạn trai mang đi làm, nàng đảm 9X tiết lộ bí quyết nấu ăn nhanh-gọn-lẹ

2021-02-25 14:00
- Những bí quyết nấu ăn đơn giản nhưng cực kì hữu ích giúp Phương Thủy tiết kiệm thòi gian cho bản thân.

Cũng giống nhiều chị em khác, Phương Thủy (26 tuổi, Hải Phòng) rất đam mê nấu ăn. Tuy nhiên ngoài các bữa ăn gia đình, 9X còn cẩn thận, chu đáo, chuẩn bị cả những hộp cơm để bạn trai mang đi làm. Lý do là bởi cô lo lắng việc ăn cơm ở ngoài hàng thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người yêu.

cơm hộp

cơm hộp

cơm hộp

cơm hộp

Những hộp cơm đơn giản nhưng đủ chất dinh dưỡng do Phương Thủy chuẩn bị cho bạn trai mang đi làm.

cơm hộp

Phương Thủy, 26 tuổi, hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Công việc chính của 9X là Tư vấn tín dụng cho 1 công ty tài chính. Ngoài ra cô còn làm thêm makeup và kinh doanh đồ ăn handmade online.

Phương Thủy chia sẻ: 'Mình là người thích ăn cơm nhà nấu hơn ăn hàng. Ngày còn đi làm mẹ hay chuẩn bị cơm hộp cho mình. Sau này công việc linh động hơn, thì mình chuyển qua chuẩn bị cơm cho bạn trai vì muốn đảm bảo sức khoẻ cho anh ấy. Quan điểm của mình khá đơn giản, đó là con đường ngắn nhất để đến trái tim là đi qua dạ dày'.

cơm hộp

cơm hộp

Trung bình thời gian để cô nàng hoàn thành mỗi hộp cơm là khoảng 20-30 phút với 3-4 món tuỳ theo. Một hộp cơm thường sẽ có 1 món rau nấu canh hoặc luộc, 1 món mặn và 1 món nhạt.

\

Để công việc nấu ăn được nhanh chóng và tiện lợi hơn cũng như tiết kiệm thời gian, cô nàng thường xuyên dùng nồi chiên không dầu cho món chiên nướng. Đối với thịt, cô sẽ sơ chế và ướp sẵn từ sớm hoặc từ hôm trước. Đến bữa chỉ mất 20-30 phút cho vào nồi chiên không dầu. Trong thời gian đó, 9X sẽ đi nấu canh và chuẩn bị thêm một món xào. Còn đối với món hầm nhừ thì cô sẽ sử dụng nồi đất. Chỉ cần cho thực phẩm vào nồi và nêm gia vị, set thời gian là xong. Qua một đêm là có thành quả như cá kho hoặc thịt bò hầm,...

Được biết chi phí trung bình cho mỗi hộp cơm do Phương Thủy thực hiện là khoảng 20-30 nghìn đồng. Bữa nào cầu kì hơn là 70-100 nghìn đồng. Thực phẩm 9X ưu tiên mua của người quen ở chợ hoặc hệ thống siêu thị uy tín.

cơm hộp

cơm hộp

cơm hộp

Những hôm nào bận bịu công việc quá, không nấu được, cô được sự hộ trợ từ mẹ. Nhiều hôm đi làm về là có sẵn 1 hộp cơm ngon lành để ship cho bạn trai. 

Nhờ có tài đảm đang mà bạn trai 9X rất vui khi được người yêu chuẩn bị những hộp cơm cho mang đi làm. 'Do tính hay ngại và ít thể hiện ra ngoài nên anh ấy không khen ngợi bằng lời nói. Chủ yếu là mình cảm nhận được qua hành động và thái độ của anh ấy như thế nào thôi. Thi thoảng lại chụp hộp cơm sạch bách rồi bảo em nấu nướng như thế này à? Anh ăn hết rồi!' - Phương Thủy vui vẻ chia sẻ.

 Cùng tham khảo thêm một số thực đơn hấp dẫn mà Phương Thủy đã tự tay làm cho bạn trai nhé!

cơm hộp

Sườn nướng mật ong, bò xào susu cà rốt.

cơm hộp

Phile cá chiên, chả cá sốt cà, cải xoong nấu thịt.

cơm hộp

 Đùi gà sốt cam, đậu hũ khìa nước dừa.

 Nguyễn Tình

Ảnh: NVCC

qc-mypoint