Chỉ cần cho thứ này vào trước khi rán cá, đảm bảo cá vàng, giòn thơm không lo sát chảo

Emdep.vn - Chỉ với những nguyên liệu đơn giản dưới đây chị em có thể chiên cá vàng, thơm, giòn ngon mà không bị dính chảo hay bắn dầu.

Cho những thứ này vào trước khi rán cá, đảm bảo cá vàng, giòn thơm không lo sát chảo

1. Cho gừng vào chảo
Bí quyết khi rán cá không bị dính chảo và tróc thịt là đợi cho chảo nóng rồi thoa gừng khắp mặt chảo. Tiếp theo, đổ dầu vào chảo và đợi dầu sôi già mới cho cá vào rán. Gừng sẽ tạo ra một lớp màng chống dính cho chảo khiến cá không bị dính chảo khi rán nữa. Điều này rất có ích với những chảo không có lớp chống dính.
Lưu ý, hãy dùng gừng tươi để tránh bị dính chảo khi chiên sẽ giúp bạn có một món cá thật hấp dẫn, không bị nát mà còn thấm mùi thơm của gừng.

Cho những thứ này vào chảo trước khi rán cá, đảm bảo

2. Cho một chút rượu nho đỏ
Rượu không chỉ dùng để uống mà còn dùng trong chế biến món ăn cực kỳ hữu ích. Bí quyết để rán cá không bị dính chảo là bạn chỉ cần đổ một ít rượu nho đỏ lên mặt chảo rồi mới cho dầu. Cũng tương tự như với gừng tươi, thì rượu nho đỏ, hay rượu nếp và giấm cũng sẽ tạo ra một lớp màng trơn ngăn cách da với bề mặt chảo.

Cho những thứ này vào chảo trước khi rán cá, đảm bảo

3. Nhúng qua một lớp bột mì
Vì bề mặt miếng cá và đặc biệt là da cá có nước, nên khi cá gặp dầu nóng rất hay bị bắn, bị nổ. Có một mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng là rắc thêm bột mì vào chảo rán cá rồi hãy bỏ vào chảo để chiên. Cách này khiến khoanh cá không bị sát do bột đã thấm hết phần nước còn đọng lại khi bạn sơ chế cá.

Cho những thứ này vào chảo trước khi rán cá, đảm bảo

4. Dùng muối cho vào chảo
Ngoài rượu và gừng, và bột mì bạn cũng có thể dùng muối để chiên cá không bị dính chảo. Sau khi chảo được hong khô, bạn đổ dầu ăn vào cùng một chút muối, đun nóng già rồi cho cá vào chiên. Hoặc bạn ngâm cá với nước muối pha loãng từ 10 - 15 phút, dùng khăn giấy thấm khô rồi chiên cũng rất hiệu nghiệm. 

Cho những thứ này vào chảo trước khi rán cá, đảm bảo

5. Bôi lòng trắng trứng

Trước khi rán cá, bôi lòng trắng trứng lên khắp bề mặt cá sẽ khiến cá vừa ngon, không bị sát chảo, da lại giòn. Nhiều người dùng tinh bột phủ lên cá, nhưng tinh bột sẽ làm giảm hương vị của cá.

Cho những thứ này vào chảo trước khi rán cá, đảm bảo

6. Sử dụng chanh
Chà chanh vào đáy chảo là cách làm đơn giản để hạn chế hiện tượng bắn dầu mỡ ra khỏi chảo. Hãy chà một lát chanh vào đáy chảo trước khi cho dầu mỡ vào, chanh không những giúp bạn rán cá đỡ bắn dầu mà còn khiến cá chín vàng, giòn tan!

Cho những thứ này vào chảo trước khi rán cá, đảm bảo

Tiểu Hân (Tổng hợp)

Tags : Từ khóa



Xem thêm