Chỉ cần 20 phút là có món khoai mì hấp lá dừa nóng hổi, vừa thổi vừa ăn

2017-10-19 14:05
- Từng miếng khoai mì thơm lừng lá dứa quyện với vị bùi bùi ngọt ngọt của nước cốt dừa là khoai mì hấp lá dừa thật là hấp dẫn.

Nguyên liệu cần có:

- 1,5 kg khoai mì

- 200g nước cốt dừa

- Lá dứa

- Đường kính, muối

 khoai mì hấp lá dừa

Cách làm khoai mì hấp lá dứa : 

Bước 1: 

Khoai mì các bạn đem lột hết vỏ bên ngoài sau đó cho vào chậu nước muối đã pha loãng để ngâm trong khoảng 1 giờ, việc này cho nhựa ở khoai mì ra hết đồng thời sẽ loại bỏ được những độc tố trong khoai mì. Cắt khoai mì ra từng khúc/ miếng nhỏ vừa.

Chỉ cần 20 phút là có món khoai mì hấp lá dừa nóng hổi, vừa thổi vừa ăn

Bước 2: 

Lá dứa rửa sạch, thái khúc

Chỉ cần 20 phút là có món khoai mì hấp lá dừa nóng hổi, vừa thổi vừa ăn

Bước 3: 

Tiếp theo các bạn hãy rửa lại khoai mì cho thật sạch rồi cho vào xửng hấp cùng với ½ phần lá dứa đã chuẩn bị. Đến khi nào các bạn thấy khoai mì bung ra và có những vết nứt là khoai mì đã chín.

20 phút là có món khoai mì hấp dừa nóng hổi, nhâm nhi cho ngày thu lạnh

Bước 4:

Lấy khoai mì đã được hấp chín cho vào nồi cùng với ½ phần lá dứa còn lại.

Tiếp đó, hoà tan nước cốt dừa với đường cát thành hỗn hợp béo ngọt rồi cho vào nồi khoai mì.

Đun hỗn hợp này trong khoảng 10 phút để cho khoai mì ngấm mùi thơm từ lá dứa và hương vị béo ngậy của nước cốt dừa.

20 phút là có món khoai mì hấp dừa nóng hổi, nhâm nhi cho ngày thu lạnh

Thành phẩm: 

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món khoai mì hấp nước cốt dừa rồi, hương thơm ngào ngạt, rất hấp dẫn. Vớt khoai mì ra rổ, vừa ăn vừa thổi, nóng hổi, thơm lừng.

Nếu thích béo ngậy hơn nữa, bạn cho khoai mì hấp này vào đĩa rồi rưới thêm một chút nước cốt dừa, rắc muối mè và cho dừa nạo lên trên, càng thêm hấp dẫn nhé!

20 phút là có món khoai mì hấp dừa nóng hổi, nhâm nhi cho ngày thu lạnh

Chỉ cần 20 phút là có món khoai mì hấp lá dừa nóng hổi, vừa thổi vừa ăn

Chỉ cần 20 phút là có món khoai mì hấp lá dừa nóng hổi, vừa thổi vừa ăn

Cách hấp khoai mì


Nguyên liệu

Củ sắn (khoai mì ) 1 kg
Muối 1/2 muỗng

Cách hấp khoai mì ( sắn ) luộc


Bước 1 :

Chỉ cần 20 phút là có món khoai mì hấp lá dừa nóng hổi, vừa thổi vừa ăn


Mang khoai mì ( sắn ) đi tách vỏ , cắt 2 đầu củ sắn, rồi dùng mũi dao rạch một đường theo chiều dọc củ và sau đó bạn có thể dùng tay để bóc lớp vỏ sắn ra.


Bước 2:

Chỉ cần 20 phút là có món khoai mì hấp lá dừa nóng hổi, vừa thổi vừa ăn


Rửa sạch và để sắn vào rổ để ráo nước.


Bước 3 :
Sắp sắn vào nồi và đổ nước vào ngập sắn.


Bước 4 : Luộc sắn

 khoai mì hấp lá dừa


Bắc nồi sắn lên bếp và đậy nắp lại, vặn lửa lớn cho đến khi nào sôi thì bạn điều chỉnh lại lửa vừa trong khoảng 30 phút

Thành phẩm
Sắn (khoai mì) sau khi luộc có màu trắng ngà, thơm ngon kèm với vị ngọt, bùi và mềm. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc dùng chung với nước cốt dừa để món ăn hấp dẫn ngon miệng hơn !

Chỉ cần 20 phút là có món khoai mì hấp lá dừa nóng hổi, vừa thổi vừa ăn

Cách chọn mua sắn (khoai mì) ngon


- Nên chọn sắn (khoai mì) đồi vì khoai mì rất bùi, bở và thơm.
- Thân củ nhìn mập, thẳng và tươi.
- Bạn dùng móng tay cạo nhẹ lớp vỏ củ sắn, nếu vỏ màu hồng thì bạn nên chọn, màu trắng thì không nên chọn vì lượng độc tố sẽ nhiều hơn.

Chúc các bạn thành công!

Chủ bếp Thúy Nguyễn