Món khoai tây viên chiên xù cho chiều mưa trời lạnh
Tin liên quan
Nguyên liệu món khoai tây viên chiên xù gồm:
- Khoai tây: 400 gr
- Thịt xay: 100 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Hành tím: 1 củ
- Bột chiên xù
- Dầu ăn, bột canh, hạt tiêu
Cách làm món khoai tây viên chiên xù như sau:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi sắt thành từng miếng dày vừa phải.
Bước 2: Cho khoai tây vào nồi luộc chín rồi vớt ra để nguội.
Bước 3: Dằm khoai tây cho nát nhuyễn.
Bước 4: Phi thơm hành tím băm nhỏ, sau đó cho thịt xay vào xào, cho vào 1/2 thìa cà phê bột canh + 1/4 thìa cà phê hạt tiêu, xào chín.
Bước 5: Đổ thịt đã xào vào khoai tây rồi đảo đều, dùng tay bóp nhuyễn thành một khối bột khoai mịn.
Bước 6: Nặn khoai thành những viên hình tròn hay hình chữ nhật.
Bước 7: Đổ bột mỳ, bột chiên xù ra đĩa riêng, trứng gà cho vào một bát riêng khuấy đều.
Bước 8: Lần lượt nhúng các viên khoai vào bát bột mỳ rồi bát trứng và cuối cùng lăn đều với bột chiên xù.
Bước 9: Để chảo nóng già, cho nhiều dầu ăn vào đun sôi rồi thả từng viên khoai đã nhúng vào chiên cho chín vàng đều thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 10: Bày ra đĩa ăn nóng cùng tương ớt.
Thành phẩm:
Như vậy là món khoai tây viên chiên xù đã hoàn thành.
Viên khoai tây vỏ giòn rụm, bên trong bở tơi cùng với hương vị của thịt xay hạt tiêu ăn với tương ớt rất ngon.
Các bạn hãy vào bếp chế biến món ăn này cho gia đình hoặc bạn bè mình nhé! Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất