Canh khoai tây nghiền nấu với rau cần: Đặc sản Thái Bình, bạn đã thử chưa?
Tin liên quan
Canh khoai tây nghiền nấu rau cần là một món ăn giản dị nhưng đặc sắc, nổi tiếng ở Thái Bình. Món ăn này không chỉ có vị ngọt thanh mát mà còn thể hiện sự tinh tế trong ẩm thực đồng quê.
Người dân nơi đây thường nấu canh khoai tây nghiền với rau cần vào dịp sau Tết để giúp giải ngán. Dưới đây là cách nấu canh khoai tây nghiền rau cần của chị Lan Hương, các bạn có thể tham khảo để thử làm nhé:
Nguyên liệu:
- 1 bó rau cần.
- 3 củ khoai tây.
- Hành khô, cà chua, tỏi khô.
- Rau thơm: thì là, hành lá, rau ngổ (tùy ý).
- Gia vị: Dầu ăn, muối.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Khoai tây rửa sạch, sau đó luộc hoặc hấp cho đến khi chín mềm. Sau khi khoai tây chín, bóc vỏ và dùng muôi dầm nhuyễn hoặc cho vào cối giã nhuyễn.
- Hành khô bóc vỏ và thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Cà chua rửa sạch và thái múi cau.
- Rau cần nhặt sạch và thái khúc vừa ăn.
- Các loại rau sống như xà lách, rau mùi... rửa sạch để ăn kèm.
Bước 2: Nấu canh
- Phi thơm hành khô với một chút dầu ăn, sau đó cho cà chua vào xào cho đến khi cà chua nhừ. Tiếp theo, từ từ cho khoai tây đã giã/nghiền vào. Thêm nước để canh không quá đặc.
- Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi canh sôi, cho rau cần và tỏi đập dập vào nấu chín tới.
- Cuối cùng, bạn có thể thêm hành lá, thì là hoặc rau ngổ tùy thích, tắt bếp.
- Khi ăn, múc canh khoai tây nghiền rau cần vào bát và cho rau sống lên trên để thưởng thức.
- Món canh này thơm ngon, nóng hổi, với vị ngọt thanh của rau cần và chút bùi bùi, béo béo của khoai tây, giòn giòn, cực kỳ hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Khánh An (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất