Trời thu se lạnh, vào bếp làm mứt khoai tây "ăn chơi" bữa xế chiều
Tin liên quan
Nguyên liệu làm mứt khoai tây bao gồm:
- Khoai tây: 500 gr
- Đường: 200 gr
- Một ít vôi tôi
Cách làm mứt khoai tây như sau:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành từng miếng con chì dày vừa phải (như trong ảnh), các bạn ngâm ngay khoai vào bát nước cho đỡ thâm.
Bước 2: Pha một bát nước vôi, để lắng gạn lấy phần nước trong rồi đổ vào bát khoai ngâm ở trên khuấy đều, ngâm khoảng 1-2 giờ cho khoai cứng.
Bước 3: Sau khi ngâm vớt khoai ra, rồi rửa cho sạch nước vôi.
Bước 4: Cho khoai vào nồi, đổ một lượng nước săm sắp, rồi bật bếp luộc khoai.
Bước 5: Cho khoảng 100 gr đường vào nồi khoai đang luộc, khuấy đều, tiếp tục đun sôi đến khi khoai chín thì tắt bếp vớt khoai để ra một đĩa riêng.
Bước 6: Để một chảo rộng lên bếp, cho vào khoảng 100 gr đường, đổ số nước luộc khoai ở trên vào chảo khuấy đều đun sôi, đến khi nước còn sền sệt thì đổ khoai vào, vặn lửa nhỏ liu riu đảo nhẹ nhàng liên tục.
Đảo cho đến khi đường kết tinh bắm trắng vào miếng khoai, các bạn có thể đảo thêm một chút nữa cho miếng khoai thật khô, rồi tắt bếp.
Bước 7: Để nguội rồi bày ra đĩa và thưởng thức!
Thành phẩm:
Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong món khoai tây ngon lành rồi đó. Thật đơn giản phải không các bạn!
Chỉ qua vài bước chế biến chúng ta đã có một đĩa mứt khoai tây ngon lành bắt mắt.
Miếng mứt khoai ngọt lịm các bạn có thể nhâm nhi với tách trà rất thú vị!
Hãy vào bếp chế biến món mứt khoai tây này nhé!
Cùng theo dõi những công thức nấu ăn khác tại chuyên mục Ăn ngon.
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất