Chè vải đậu xanh, sự kết hợp tuyệt vời, ít nhất nên thử 1 lần trong đời

2017-07-03 16:38
- Mặc dù vải là loại quả có tính nóng nhưng khi kết hợp với đậu xanh lại tạo ra một món chè rất ngon, thanh dịu, giải nhiệt cho ngày hè cực hiệu quả.


 Nguyên liệu làm chè vải đậu xanh gồm:

- 200gr quả vải
- 100gr đậu xanh không vỏ
- 60gr đường
- Nước lọc
- Nước cốt dừa

 
Cách làm chè vải đậu xanh như sau:
Bước 1: Đậu xanh vo sạch rồi đem ngâm nước 2 tiếng cho đậu nở mềm, sau đó đổ ra rổ, để ráo nước.

Bước 2: Cho đậu vào nồi, thêm lượng nước vừa đủ, sau đó bật bếp nấu cho đậu chín mềm. Trong quá trình nấu, bạn không cần đậy nắp vung nồi nhé!

Bước 3: Trong khi nấu đậu bạn bóc vỏ vải và dùng dao mũi nhọn lách xung quanh phần hạt để lấy hạt vải ra.

Bước 4: Khi nồi đậu đã chín thì cho đường vào khuấy đều
Bước 5: Tiếp theo, bạn cho vải vào nấu khoảng 2 phút.

Bước 6: Cuối cùng, bạn cho nước cốt dừa vào khuấy đều, đun cho nồi chè sôi trở lại, nếm thử độ ngọt vừa ý chưa là có thể tắt bếp.

Bước 7: Để chè nguội mới múc ra bát và thưởng thức. Nếu thích ăn lạnh, bạn có thể cho đá bào hoặc đem cất nồi chè vào ngăn mát tủ lạnh nhé!
Thành phẩm:
 

Chè vải đậu xanh, sự kết hợp ngon tuyệt mà bạn ít nhất nên thử 1 lần trong đời

Mặc dù vải là loại quả có tính nóng nhưng khi kết hợp với đậu xanh lại tạo ra một món chè rất ngon, thanh dịu, giải nhiệt cho ngày hè nóng bức.

Chè vải đậu xanh, sự kết hợp ngon tuyệt mà bạn ít nhất nên thử 1 lần trong đời

Chè bùi ngọt, ăn kèm với miếng vải mềm dai, hương vị đặc biệt thật khó lòng có thể quên được

Chè vải đậu xanh, sự kết hợp ngon tuyệt mà bạn ít nhất nên thử 1 lần trong đời

Chúc các bạn thành công với cách làm món chè vải đậu xanh này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Báo Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn độc đáo nhé!
Chủ bếp Hương Giang