Cách làm chân gà ngâm nước tương cay thơm

Emdep.vn - Chân gà ngâm nước tương cay thơm vừa ngon vừa giòn sần sật, quyện lẫn hương vị của sả, nước tương, tỏi ớt thơm lừng đầy hấp dẫn, ai ăn cũng thích mê.

 

 Nguyên liệu làm chân gà ngâm nước tương cay thơm
Chân gà 1 kg
Hành tây 1 củ
Muối 1/4 muỗng canh
Nước tương 300 ml
Đường trắng 2 muỗng canh
Nước 120 ml
Giấm 60 ml
Sả 3 cây
Ớt 12 trái

Cách làm chân gà ngâm nước tương cay thơm

 Thực hiện
Bước 1:
Luộc chín chân gà cùng 1 củ hành tây , 1/4 muỗng cà phê muối, luộc chân gà vừa chín. Sau đó ngâm chân gà vào nước đá tầm 10-15 phút rồi vớt ra để ráo.

Cách làm chân gà ngâm nước tương cay thơm


Bước 2:
Trong lúc ngâm châm gà trong nước đá, bắt đầu làm nước tương khi đun sôi 300ml nước tương, 2 muỗng canh đường, 120ml nước. Khi hỗn hợp sôi lên cho 60ml giấm vào đun sôi. Để nguội hỗn hợp khoảng 1-2 tiếng đồng hồ.

Cách làm chân gà ngâm nước tương cay thơm


Bước 3:
Ngâm chân gà vào hỗn hợp nước tương, sau đó cho tỏi đập dập, xả và ớt thái chỉ vào ngâm cùng. Ngâm khoảng 4-6 tiếng là có thể ăn được. Tuy nhiên để ngon hơn các bạn nên ngâm 12-18 tiếng nhé!

Cách làm chân gà ngâm nước tương cay thơm


Bước 4:
Chân gà ngâm nước tương cay thơm vừa ngon vừa giòn sần sật, quyện lẫn hương vị của sả, nước tương, tỏi ớt thơm lừng đầy hấp dẫn, ai ăn cũng thích mê.

Cách làm chân gà ngâm nước tương cay thơm

Theo Cooky.vn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm