Phát cuồng với món chân gà trộn cóc bao tử: Món ăn vặt 'đánh gục' chị em từ học sinh tới dân văn phòng

Emdep.vn - Chân gà giòn sần sật, cóc bao tử chua giòn thấm đẫm nước mắm me chua ngọt cay cay... quả là món ăn 'thần thánh' có thể đánh gục mọi chị em ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

 Nguyên liệu:

Chân gà:0.5kg

Cóc bao tử: 30 gr

Nước mắm: 70 ml

Đường thốt nốt: 70gr

Nước cốt me: 50ml

Quất: 30gr

Ớt bột: 10gr + ớt tươi 10 gr

Gừng:10 gr

Xả:10 gr

Lá chanh: 10gr

Phát cuồng với món chân gà trộn cóc bao tử: Món ăn vặt 'đánh gục' chị em từ học sinh tới dân văn phòng

Cách làm:
Bước 1: Chân gà rửa sạch, bóp với một chút muối cho hết mùi tanh. Sau đó, cho vào nồi cùng gừng đập dập, lát, sả cắt khúc rồi luộc chín.
Sau đó vớt chân gà ngâm vào bát nước lạnh (có thể thêm một ít đá) cho chân gà dai và giòn hơn.

Phát cuồng với món chân gà trộn cóc bao tử: Món ăn vặt 'đánh gục' chị em từ học sinh tới dân văn phòng

Bước 2: Cóc bao tử gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ làm tư sau đó ngâm vào nước đá cho cóc giòn.

Phát cuồng với món chân gà trộn cóc bao tử: Món ăn vặt 'đánh gục' chị em từ học sinh tới dân văn phòng

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho nước mắm + đường + nước cốt me + ớt đun sôi thành hỗn hợp chua ngọt rồi để nguội.

Phát cuồng với món chân gà trộn cóc bao tử: Món ăn vặt 'đánh gục' chị em từ học sinh tới dân văn phòng

Bước 4: Cho chân gà vào tô to, tiếp đến cho cú sả thái lát, quất xanh bổ đôi và cóc bao tử vào trộn đều cùng hỗ hợp chua ngọt. Bỏ tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể thưởng thức.

Phát cuồng với món chân gà trộn cóc bao tử: Món ăn vặt 'đánh gục' chị em từ học sinh tới dân văn phòng

 
Chân gà trộn cóc bao tử giòn sần sật, cóc bao tử chua giòn thấm đẫm nước mắm me chua ngọt cay cay... quả là món ăn 'thần thánh' có thể đánh gục mọi chị em ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Phát cuồng với món chân gà trộn cóc bao tử: Món ăn vặt 'đánh gục' chị em từ học sinh tới dân văn phòng

Phát cuồng với món chân gà trộn cóc bao tử: Món ăn vặt 'đánh gục' chị em từ học sinh tới dân văn phòng

Chúc các bạn ngon miệng.

Chú ý: Với món ngon này, các bạn có thể bỏ lọ rồi để để tủ lạnh ăn dần, tuy nhiên đừng để quá 1 tuần vì cóc sẽ lên men và mất đi độ chua giòn, ngon nhất là thưởng thức trong 1 đến 2 ngày nhé.
Anh Thư
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm