Cà tím đầu mùa chế biến theo kiểu này, 'sơn hào hải vị' cũng không thể sánh bằng!
Tin liên quan
Cà tím đầu mùa hè rất giòn và dai. Vì vậy, đây là món thực phẩm ưa thích được tất cả các bà nội trợ săn lùng. Cà tím rất giàu vitamin C và saponin tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, món cà tím chiên quá nhiều dầu mỡ vì vậy không mấy thích hợp trong mùa hè. Hãy hấp cà tím và thêm nước sốt đặc biệt, bạn sẽ có được món cà tím hấp ngon tuyệt cú, "sơn hào hải vị" cũng không sánh bằng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 quả cà tím
- 6 quả ớt
- Một ít lá hẹ
- 1 tép tỏi
- 2 thìa canh nước tương
Cách làm:
1. Cắt cà tím thành từng miếng nhỏ cỡ 1 ngón tay, cho cà tím vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối vào cà tím và ngâm trong 10 phút để cà tím luôn trắng, không bị oxy hóa và đen trong khi hấp.
2. Sau khi để ráo nước, cho cà tím vào đĩa, hấp lên trên và hấp trong 15 phút, nó sẽ mềm. Cà tím hấp sẽ có độ ẩm, và nước trong đĩa sẽ được đổ vào bát.
3. Chuẩn bị tỏi băm, ớt băm và hạt tiêu trong thời gian hấp cà tím. Thêm dầu vào chảo, phi thơm tỏi băm trên chảo.
4. Sau đó, thêm hạt tiêu, nước tương, giấm hoặc một ít dầu hào.
5. Rắc đều gia vị đã được đun lên cà tím hấp, thêm chút hành lá. Vậy là món cà tím hấp đã hoàn thành. Cùng thưởng thức thôi nào!
Bạn chỉ mất vài phút để hoàn thành món cà tím hấp này. Đây là món ăn thanh đạm, ít dầu mỡ, phù hợp với những ngày hè nóng bức.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất