Cá kho trám vừa thơm vừa bùi, ăn mấy bát cơm vẫn thèm

2018-10-03 06:00
- Món cá kho trám đậm đà, thơm ngon, thịt cá săn chắc cùng với vị bùi bùi chua chát của trám làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Cả nhà đánh bay nồi cơm trong chốc lát.

Chuẩn bị nguyên liệu:  

- Cá quả hoặc cá lóc...  

- Quả trám trắng  

- Gừng, nghệ  

- Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn…  

Hướng dẫn cách cá kho trám:  

Bước 1: Quả trám trắng mang rửa sạch, khía tròn quả rồi đem ngâm với nước để giảm vị chát của trám.  

Bước 2: Cá làm sạch sau đó ướp với gia vị gồm gừng, nghệ, muối, hạt tiêu, nước mắm, nước hàng và chút dầu ăn khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.  

Bước 3: Trám sau khi đã ngâm vớt ra rửa sạch rồi đem om với nước sôi khoảng 20 phút. Sau đó tách đôi quả trám khi trám đã chín mềm.  

Bước 4: Cho cá đã ướp vào nồi và cho trám vào cùng cho lên bếp đun. Khi cá chín và ăn quả trám thấy mềm và bùi thì tắt bếp.  

Gắp ra đĩa dùng với cơm nóng thì ngon tuyệt vời.  

Ảnh: Hồng Hạnh Nguyễn  

Theo Dân Việt

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hãy mạnh mẽ lên, từ bỏ một người không xứng đáng với tình yêu của bạn