Cá bọc giấy nướng siêu bổ dưỡng lại làm nhanh đến không ngờ
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- File cá (cá hồi, basa, cá lóc...) tuỳ bạn yêu thích. -1 bắp cải nhỏ - 3-4 củ cải đỏ mini - Nhúm rau bó xôi - 1-2 quả cà chua (hoặc cà chua bi) |
- 1 quả chanh vàng (hoặc thay bằng chanh xanh) - Gia vị: muối, tiêu, dầu mè - Hành lá, ngò cắt nhỏ - Vài nhánh xạ hương (tuỳ chọn) - Giấy nến hoặc giấy bạc. |
Thực hiện:
Cá rửa sạch để ráo bớt, nêm muối, tiêu vừa ăn.
Chuẩn bị tất cả nguyên liệu để sẵn. Cắt giấy nến thành miếng to. Đầu tiên xếp rau bó xôi lên.
Kế đến cho cá lên.
Phủ một lớp bắp cải đã cắt sợi.
Xếp cà chua cắt lát vào.
Tiếp theo là vài miếng củ cải đỏ cắt lát.
Chanh vàng hoặc chanh xanh cắt lát xếp lên cá.
Cuối cùng là cỏ xạ hương (nếu dùng) và thêm vài giọt dầu mè cho thơm.
Sau đó chỉ cần bọc kĩ giấy nến lại và đem nướng 180oC trong 25-30 phút đến khi chín mềm. Nếu không có lò có thể đem hấp cách thuỷ hoặc nướng trực tiếp trên than lửa nếu bạn đi picnic.
Thành phẩm:
Sau khi nướng cá xong bạn chỉ cần mở lớp giấy ra và trang trí với ít hành ngò và bột ớt là đủ làm cho món ngon này đặc biệt hấp dẫn rồi.
Cá chín mềm nóng hổi, rau củ đủ màu sắc và dinh dưỡng, bạn có thể chấm kèm sốt cho thêm đậm đà. Có thể ăn kèm cơm hoặc mỳ, thích hợp cho mang đi picnic, thậm chí là dành cho các bạn ăn kiêng và đặc biệt là không tốn nhiều thời gian thực hiện.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chủ bếp Oanh Trần
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất