Biến tấu với món pudding mang hương vị trà Ấn cực lạ miệng
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món đồ uống ngon này như sau:
- 2 túi trà Chai của Ấn (Masala Chai)
- 220ml sữa tươi có đường
- 90ml kem tươi whipping cream
- 40gr đường (ít hoặc hơn tuỳ khẩu vị ngọt)
- 2 lá gelatin
- Ly hoặc hũ nhỏ
Thực hiện:
Bước 1:
Đầu tiên bạn cho lá gelatin vào ngâm nở mềm trong bát nước.
Bước 2:
Lá gelatin sau khi được ngâm mềm thì bỏ nước đi.
Bước 3:
Đầu tiên đổ sữa tươi vào nồi nhỏ.
Bước 4:
Sau đó cho đến kem tươi whipping vào cùng rồi đem đun nóng.
Bước 5:
Cho đường tuỳ vào khẩu vị người ăn mà cho ít hay nhiều, khuấy cho tan hết đường.
Bước 6:
Sau khi hỗn hợp sữa đã nóng thì cho túi trà vào nấu thêm ít phút cho ra vị trà. Sau đó bỏ túi lọc đi và cho gelatin vào khuấy đến khi tan thì tắt lửa.
Bước 7:
Sau khi hỗn hợp nguội bớt thì đổ vào ly hoặc hũ đã chuẩn bị sẵn rồi để đông trong tủ lạnh 2-3 tiếng là dùng được.
Thành phẩm:
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món pudding lạ miệng mang hương vị đậm vị trà Ấn Masala Chai vô cùng thơm ngon.
Để lạnh trước khi dùng sẽ rất ngon và mát lạnh, khi ăn vào sẽ cảm nhận được ngay hương vị thơm của trà, ít vị béo của sữa và kem tươi kết hợp mà không quá ngọt do được tự làm nên có thể tự thay đổi vị ngọt theo ý thích quả là tuyệt vời phải không.
Hơn nữa đây cũng là món bạn có thể kinh doanh tại gia hoặc các mạng xã hội nếu dùng trong hũ đấy.
Chúc bạn thành công nhé!
Chủ bếp Oanh Trần
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất