Bí quyết làm thịt viên chiên thật giòn, ăn một miếng là mê tít

Lan Hương 2019-01-06 15:14
- Từng miếng thịt viên giòn tan, vàng rộm bắt mắt, mới chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay rồi.

Nguyên liệu:

250g thịt nạc vai

30g cà rốt

1 củ hành khô

Một ít bột năng

50g bột chiên xù

Gia vị: hạt nêm, muối bột canh vị thịt, dầu hào, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Thịt rửa sạch băm nhỏ; Cà rốt bào vỏ rồi bào nhỏ; hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 2: Cho thịt vào bát, thêm cà rốt, hành khô cùng một ít hạt nêm, muối bột canh vị thịt, dầu hào và một ít bột năng vào trộn đều. Cuối cùng thêm 5ml dầu ăn vào trộn chung.

Bước 3: Đổ bột chiên xù ra đĩa. Dùng tay ngắt một ít thịt đã trộn, viên tròn rồi ấn dẹt. Lăn đều viên thịt qua bột chiên xù.

Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt đã lăn bột vào chiên chín vàng đều hai mặt là được.

Thành phẩm:

Món thịt băm viên chiên giòn là món ăn đơn giản dễ làm nhưng lại rất ngon miệng. Từng miếng thịt có lớp vỏ ngoài giòn giòn, bên trong thịt lại mềm ngọt đậm đà. Món ăn này dù ăn cùng cơm hay ăn vặt cũng đều tuyệt ngon. 

Chúc bạn làm được món thịt viên chiên giòn thật ngon nhé!

Lan Hương

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Trịnh Sảng sống chật vật ở Mỹ, bị kiện đòi bồi thường hàng trăm tỷ đồng