Thịt viên sả - món ngon đậm đà cho bữa cơm thêm ngon miệng

Ngọc Huyền 2024-11-29 10:09
- Thịt viên sả chắc chắn sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn gia đình thêm phần đậm đà và thú vị.

Nguyên liệu làm thịt viên sả:

  • 500gr thịt lợn bằm
  • 10gr gừng
  • Sả
  • 2 tép tỏi
  • Một quả ớt
  • Một quả chanh
  • 15gr ngò
  • 4 muỗng canh nước mắm
  • Một muỗng canh đường
  • Dầu thực vật
  • Muối
  • Hạt tiêu
  • Cơm nấu chín
  • Bắp cải

Cách làm thịt viên sả:

  • Băm nhuyễn gừng, tỏi, sả, ớt cho thật mịn.
  • Thái nhỏ ngò, giữ lại vài cọng để trang trí, ăn kèm.
  • Pha nước cốt chanh, đường, một nửa nước mắm, nửa lượng ớt băm và hành ngò đã băm nhỏ vào một bát nhỏ, khuấy đều để làm nước sốt. Để riêng sang một bên.

Thịt viên sả - món ăn đậm đà cho bữa cơm thêm ngon miệng

  • Cho thịt lợn băm, gừng băm, sả, tỏi, ớt, nước mắm, phần hành ngò băn còn lại vào bát. Trộn đều cho thịt thấm gia vị.
  • Nêm muối và hạt tiêu cho theo khẩu vị.
  • Dùng tay đã làm ướt, nặn hỗn hợp thịt thành những viên nhỏ đều nhau.

Thịt viên sả - món ăn đậm đà cho bữa cơm thêm ngon miệng

  • Đun nóng dầu thực vật trong chảo trên lửa vừa.
  • Khi chảo đã nóng, cho thịt viên vào chiên. Chiên một mặt đến khi vàng nâu, lật nhẹ để chiên mặt còn lại.

Thịt viên sả - món ăn đậm đà cho bữa cơm thêm ngon miệng

  • Chiên thịt viên trong 7 phút, hoặc cho đến khi tất cả các mặt đều có màu vàng nâu và chín đều.
  • Chuẩn bị một bát cơm nóng, sau đó xếp thịt viên, bắp cải, ngò lên trên. Nếu muốn, có thể thêm một chút chanh để tăng hương vị.
  • Rưới một ít nước sốt lên trên, thưởng thức thịt viên sả ngay.

Thịt viên sả - món ăn đậm đà cho bữa cơm thêm ngon miệng

Ngọc Huyền – Theo Kitchen Stories

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 mỹ nhân Hoa ngữ chạm ngưỡng U50 - U60 vẫn trẻ đẹp, body siêu nuột 'ăn đứt' gái đôi mươi