Bí quyết bảo quản bột mì hiệu quả, để lâu vẫn thơm ngon như thường

2021-02-06 07:00
- Cùng tìm hiểu ngay cách bảo quản và kiểm tra xem bột mì đã hết hạn hay chưa nhé!

Cách bảo quản bột mì

Muốn bảo quản bột mì chị em đừng bỏ qua những điều này

Thường thì mọi người hay cho bột mì vào hộp kín và cất trong tủ đựng thức ăn. Nhưng tốt nhất bạn nên cho bột mì trong hộp kim loại có nắp đậy để tránh côn trùng bay vào. Nếu mua nhiều bột mì, bạn có thể cho bột mì vào túi ni lông kín khí và để đông lạnh. Hoặc bạn có thể cả củ nghệ hoặc gừng to trong hộp đựng bột mì để ngăn côn trùng.

Một mẹo khác để giúp bột mì tươi và tránh xa côn trùng là cho 3-4 lá nguyệt quế vào trong hộp đựng bột mì. Bạn cũng có thể rắc một ít đinh hương xung quanh hộp đựng bột mì trên kệ đựng thức ăn bọ và côn trùng sẽ không bén mảng tới đâu.

Thời hạn sử dụng bột mì

Muốn bảo quản bột mì chị em đừng bỏ qua những điều này

Thời hạn sử dụng của bột mì phụ thuộc vào cách bạn bảo quản. Khi được bảo quản đúng cách, bột mì có thể để được 6-8 tháng ở nhiệt độ phòng. Bạn có thể bảo quản bột mì tươi 1 năm trong tủ lạnh và 2 năm trong tủ đông. 

Làm thế nào để biết bột mì đã hết hạn sử dụng

Muốn bảo quản bột mì chị em đừng bỏ qua những điều này

Cách tốt nhất để kiểm tra độ tươi của bột mì là ngửi. Bột mì tươi luôn có mùi thơm trung tính, trong khi bột mì quá hạn sử dụng sẽ có mùi mốc hoặc ôi thiu. Một cách khác để kiểm tra độ tươi của bột mì là kiểm tra bề ngoài. Nếu bột ẩm sẽ tạo thành cục và thành khuôn, rất dễ nhận biết. Hãy kiểm tra hạn sử dụng của gói bột mì trước khi mua để giúp bột mì tươi lâu bạn nhé!

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

qc-epoint
loading...
qc-epoint