Bắp cải xào tôm ngọt mềm cho bữa cơm ngày mới

2016-12-27 06:30
- Những ngày bận rộn, ăn nhanh bát cơm với món bắp cải xào tôm khô đậm vị nóng sốt thế này thì dù ngoài trời có lạnh thì hẳn dạ dày cũng ấm áp bạn nhỉ!

Nguyên liệu:

+ ½ bắp cải tròn 

+ 2 quả cà chua 

+ Hẹ lá, hành lá 

+ 40gr tôm khô 

+ Tỏi băm 

+ Dầu ăn 

+ Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường 

Cách làm như sau: 

Bước 1: 

- Cắt nhỏ bắp cải bề rộng khoảng 0.5cm, không nên cắt mỏng quá sau khi xào sẽ mất độ giòn. 

- Cắt múi cà chua, hành và hẹ cắt khúc. 

Bước 2: 

- Ngâm tôm khô với nước nóng cho mềm khoảng 10 phút, sau đó rửa lại, để ráo. 

Bước 3:

- Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi. 

Bước 4:

- Cho tôm khô và cà chua vào xào khoảng 3 phút để cà ra nước màu đỏ và vị hơi chua nhẹ. 

Bước 5:

- Cho bắp cải và hẹ vào, xào nhanh tay trên lửa lớn. 

Bước 6: 

- Nêm nếm với 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa café hạt nêm, ½ thìa café muối, 1 thìa café đường. Đảo đều tay khi cải hơi mềm thì tắt lửa vì cải lúc nóng sẽ chín thêm nữa. 

Món bắp cải xào tôm khô không phải là món cầu kì nhưng lại mang đến hương vị hấp dẫn và ngon miệng cho bữa cơm gia đình. Bắp cải giòn ngọt kết hợp với tôm khô hơi mằn mặn và vị chua thanh thanh của cà chua khi ăn sẽ rất ngon cơm.  

Bắp cải xào tôm

(Theo Tri thức trẻ)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nhan sắc 'tứ tiểu hoa đán' thế hệ genz: Quan Hiểu Đồng vẫn là 'quốc dân khuê nữ', Trương Tử Phong được khen là 'Châu Tấn thứ 2'