Bánh socola hạnh nhân cho ngày Valentine ngọt ngào, ấm áp
Tin liên quan
Bánh socola ngọt ngào, cùng hạt hạnh nhân và óc chó thơm ngon chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một ngày lễ Tình nhân nồng ấm, ngọt ngào.
Đây sẽ là món quà quý giá và đáng nhớ dành tặng cho người mà bạn thương yêu trong dịp lễ Tình nhân.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 150g hạnh nhân nguyên chất
- 227g bơ lạt
- 200g đường
- Một chút muối
- Một chút vani
- 170g socola
- 40g-60g quả óc chó
Cách làm:
- Băm nhỏ quả óc chó
- Nướng quả hạnh nhân trong lò nướng 150 độ C trong 10-15 phút
- Trong một chiếc nồi lớn, trộn đều bơ lạt, đường, muối, tinh dầu vani
- Nấu hỗn hợp trên ngọn lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy bằng thìa gỗ khô cho đến khi bơ lạt tan chảy
- Sau khi bơ tan chảy, hãy đun thêm 5 phút rồi hạ xuống mức nhiệt thấp hơn trong 10 phút
- Khi hỗn hợp đặc quánh lại, tắt lửa
- Rót hỗn hợp lên những hạt hạnh nhân đã nướng chín
- Đun 170g socola cùng với nước cho đến khi tan chảy
- Rót hỗn hợp socola lên hỗn hợp hạnh nhân
- Rải thêm óc chó đã băm nhuyễn lên hỗn hợp rồi để hỗn hợp vào trong tủ lạnh ít nhất 20 phút.
- Sau khi bánh đã cứng lại, bạn có thể dùng dao cắt bánh thành những miếng nhỏ vuông vức bằng một con dao sắc.
Bạn có thể lưu trữ bánh socola hạnh nhân ở nơi khô ráo, thoáng mát tối đa 2 tuần và tối đa 3 tháng trong tủ lạnh và 6 tháng nếu để trong tủ đá.
Quỳnh Trang/Theo Justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất