Tại sao có một lớp bụi trắng mỏng trên socola? Có nên ăn chúng?

Ngọc Huyền 2022-01-24 23:09
- Cùng tìm hiểu tại sao có một lớp bụi trắng mỏng trên sô cô la bạn nhé!

Sô cô la có một lớp bụi trắng mỏng được gọi là sô cô la nở hoa.

Tại sao có một lớp bụi trắng mỏng trên sô cô la?

Có nên ăn sô cô la có lớp bụi trắng không?

Theo các chuyên gia, sô cô la nở hoa xuất hiện khi chất béo trong sô cô la tách ra khỏi phần còn lại của thanh hay kẹo sô cô la. Điều này xảy ra khi sô cô la được để ở một nơi ấm áp trong thời gian dài hơn. Nó tan chảy chất béo trong sô cô la, đó là bơ ca cao. Nó tách ra khỏi phần còn lại của thanh sô cô la khi nó nguội đi, biến đổi và nổi lên trên bề mặt và tạo ra một màu trắng, lớp bụi lên sô cô la.

Có nên ăn sô cô la có lớp bụi trắng không?

Theo các chuyên gia, một phản ứng tương tự xảy ra với lượng đường và được gọi là sô cô la đường nở hoa khi đường bị kết tinh do dư thừa độ ẩm. 

Ăn sô cô la nở hoa có an toàn không?

Có nên ăn sô cô la có lớp bụi trắng không?

Theo các chuyên gia, sô cô la nở hoa an toàn 100%. Mặc dù hương vị sô cô la có thể hơi khác một chút do mất hàm lượng chất béo, nhưng nếu nó vẫn an toàn để ăn. Nếu bạn không thích nhìn sô cô la nở hoa thì bạn hãy nướng những thanh sô cô la này.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia