Tại sao chúng ta nên ăn sô cô la vào bữa sáng?

2021-02-10 16:50
- Ăn sô cô la vào bữa sáng bạn sẽ nhận được những lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

1. Cải thiện trí não

Tại sao chúng ta nên ăn sô cô la vào bữa sáng?

Một nghiên cứu cho thấy những người ăn sô cô la đen ít nhất một lần mỗi tuần có xu hướng thể hiện tốt hơn trong các bài kiểm tra trí nhớ. Flavanol trong cacao làm tăng lưu lượng máu đến não, chúng tập trung trong các bộ phận của não chịu trách nhiệm cho việc học tập và trí nhớ. Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện trí não hãy ăn sô cô la vào buổi sáng.

2. Giảm cơn thèm ăn

Tại sao chúng ta nên ăn sô cô la vào bữa sáng?

Ăn một thanh sô cô la vào buổi sáng có thể làm dịu cơn thèm ăn của bạn trong ngày. Sô cô la giúp bạn không ăn quá nhiều. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn sô cô la vào bữa sáng sẽ giúp cắt giảm lượng calo trong cả ngày.

3. Cải thiện tâm trạng

Tại sao chúng ta nên ăn sô cô la vào bữa sáng?

Sô cô la có thể cải thiện tâm trạng của bạn và thúc đẩy cảm giác tích cực. Ăn sô cô la giúp kích thích sản xuất endorphin và tương tác với các hóa chất “tạo cảm giác dễ chịu” khác là hormone serotonin và dopamine. Sô cô la cũng có tác dụng chống trầm cảm.

4. Tốt cho sức khỏe

Tại sao chúng ta nên ăn sô cô la vào bữa sáng?

Những người ăn nhiều sô cô la mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ thấp hơn. Ăn sô cô la đen tốt cho tim mạch, giúp giảm huyết áp và giúp các mạch máu thư giãn nhờ oxit nitric do flavonoid tạo ra.

Sô cô la đen cũng có thể cải thiện chuyển hóa glucose, giúp chống lại bệnh tiểu đường. Ngoài ra, sô cô la đen có thể làm giảm mức cholesterol xấu và tăng mức cholesterol tốt. 

5. Làm việc tốt hơn

Tại sao chúng ta nên ăn sô cô la vào bữa sáng?

Cũng giống như cà phê và trà, sô cô la có chứa caffeine. Sô cô la sẫm màu có nhiều caffeine hơn còn sô cô la trắng không có. Và cũng giống như các loại thực phẩm chứa caffein khác, sô cô la giúp bạn tỉnh táo và minh mẫn hơn. 

6. Hỗ trợ hệ miễn dịch

Tại sao chúng ta nên ăn sô cô la vào bữa sáng?

Sô cô la chứa nhiều chất dinh dưỡng. 70% sô cô la đen chứa chất chống oxy hóa (thậm chí nhiều hơn cả trà xanh), canxi, đồng, kali và magiê. Flavanol trong sô cô la sẽ giúp hỗ trợ hệ miễn dịch.

7. Hỗ trợ tập thể dục buổi sáng

Tại sao chúng ta nên ăn sô cô la vào bữa sáng?

Sôcôla đen làm tăng mức oxit nitric, giúp phục hồi và phát triển cơ bắp tốt hơn,. Vì vậy bạn nên ăn một ít sôcôla đen hoặc ca cao vào bữa ăn sáng trước hoặc sau khi tập luyện.

Ngọc Huyền – Theo brightside

qc-mypoint