4 cách làm socola ngon và đẹp, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà

Tiểu Bảo 2021-10-03 10:00
- Các cách làm socola mà Emdep.vn chia sẻ dưới đây là những cách làm khá đơn giản, giúp bạn dễ dàng thực hiện tại nhà, hãy tham khảo ngay nhé!

Socola là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích và phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là ở phương Tây. Nhưng thay vì mua socola ngoài cửa hàng, bạn có thể tham khảo cách làm socola tại nhà đơn giản để tạo ra hương vị theo ý thích của mình. 

Socola hạnh nhân

4 cách làm socola ngon và đẹp, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà

Nguyên liệu làm so co la hạnh nhân:

– Hạt hạnh nhân: 50g

– Socola: 50g

– Đường xay: 30g

– Dầu ăn: 20ml

Cách làm so co la hạnh nhân:

Bước 1: Hạnh nhân bạn đem cho vào rang khoảng 10 phút cho chín

Bước 2: Bạn đun chảy socola bằng nồi đun hoặc đem chưng cách thủy socola. Cho thêm vài thìa kem tươi để tăng thêm độ ngậy của món socola nhân hạnh nhân nếu thích nhé.

Bước 3: Đổ đường vào và khuấy đều cho đến khi đường tan hết, hòa lẫn vào socola. Sau đó trút hạnh nhân vào, đảo đều cùng socola cho đến khi có độ kết dính phù hợp.

Sau đó bạn chuẩn bị một tấm giấy bạc rồi nhanh tay gắp hạnh nhân ra, xếp đều trên giấy đến khi socola đông lại. Bạn đợi những viên socola khô lại thì cho vào lọ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần nhé.

Socola milo

4 cách làm socola ngon và đẹp, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà

Nguyên liệu làm socola milo:

–  Sữa tươi: 150ml

–  Bột milo: 220g

–  Bơ lạt: 160g

–  Đường: 80g

–  Nước: 150ml

Cách làm socola milo:

Bước 1: Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng. Cắt bơ thành những miếng nhỏ, cho bơ cùng bột milo và máy xay sinh tố, xay cho đến khi hai nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Nếu không có máy xay sinh tố, bạn có thể cho bơ và milo vào chung một bát tô, sau đó dùng tay bóp đều cho quyện.

Bước 2: Cho bơ cùng milo vào trong một chiếc nồi, cho nước vào, đun ở lửa vừa cho nóng lên, vừa đun vừa khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện. Khi các nguyên liệu đã quyện, tắt bếp ngay lập tức. Không đun đến khi nước sôi.

Bước 3: Cho ngay đường, sữa tươi vào khuấy đều đến khi được một hỗn hợp đồng nhất mịn, mượt không còn lợn cợn.

Bước 4: Đổ socola vào khuôn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3-4 tiếng đến khi socola đông cứng hoàn toàn. Cuối cùng, bạn lấy socola ra khỏi khuôn và xếp vào hộp.

Socola cacao 

4 cách làm socola ngon và đẹp, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà

qc-mypoint