Bánh crepe mặn biến tấu đặc biệt ngon không thể từ chối

2018-03-11 06:00
- Hẳn bạn thường quen với các loại bánh crepe ngọt với trái cây cùng sốt socola chẳng hạn, thì nay bạn hãy thử biến tấu riêng cho mình một phiên bản bánh crepe mặn vô cùng độc đáo và dinh dưỡng. Rất thích hợp dùng cho bữa sáng nhanh hoặc ăn chơi cũng như đi chơi xa bạn có thể làm sẵn mang theo.

Mách bạn công thức làm bánh crepe mặn mà không cần chút máy móc nào!

Nguyên liệu: 

Vỏ crepe

- 60ml nước

-  60gr bột mì đa dụng

-  20gr đường

- 23gr bơ

- 1 quả trứng gà to

-  90ml sữa tươi

- Ít muối

Bánh crepe mặn biến tấu đặc biệt ngon không thể từ chối

Ăn kèm:

- Thịt jambon (hoặc các loại thịt nguội bạn thích)

- Rau cầu vòng (rau cây đại hoàng)

-  Trứng gà

-  Ít muối, tiêu

-  Sốt mayonnaise

- Tương ớt, tương cà

Thực hiện:

Bước 1: 

Đầu tiên bạn pha bột bánh crepe trước, bằng cách làm tan chảy bơ.

Sau đó cho sữa tươi, nước và muối, đường vào hỗn hợp bơ.

Rồi đập trứng gà cho vào, khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện.

Kế đến là cho bột mì đã rây vào khuấy tan bột.

Bánh crepe mặn biến tấu đặc biệt ngon không thể từ chối

Bước 2:

Cuối cùng là dùng màn bọc thực phẩm bọc lại và cho vào tủ lạnh trước 1 tiếng (hoặc để được tới 1 ngày rửa trong tủ lạnh, làm sẵn buổi tối sáng lấy làm để ăn sáng).

Bánh crepe mặn biến tấu đặc biệt ngon không thể từ chối

Bước 3: 

Sau đó lấy bột ra và bắt làm nóng chảo (tốt nhất dùng chảo không dính) sau đó múc 1 vá bột dàn đều và rán đến khi bánh khô chín.

Bánh crepe mặn biến tấu đặc biệt ngon không thể từ chối

Bước 4:

Lá cầu vòng rửa sạch để ráo nước, chỉ lấy lá. Phần cuốn giữ lại có thể xay ép nước uống rất đẹp và tốt cho sức khoẻ.

Bánh crepe mặn biến tấu đặc biệt ngon không thể từ chối

Bước 5:

Thịt jambon nếu miếng to thì cắt lại cho vừa cuốn.

Bánh crepe mặn biến tấu đặc biệt ngon không thể từ chối

Bước 6:

Dùng lại chảo khi nãy cho lá cầu vòng vào với lửa vừa.

Bánh crepe mặn biến tấu đặc biệt ngon không thể từ chối

Bước 7:

Sau khi thấy lá hơi nóng, thì đập trứng gà cho vào nếu muốn dùng lòng đào thì để nguyên, không thì tán trứng ra cho đều sẽ mau chín đều hơn. Và nhớ rắc ít muối, tiêu.

Bánh crepe mặn biến tấu đặc biệt ngon không thể từ chối

Bước 8:

Trải miếng bánh crepe ra khay to hoặc đĩa lớn.

Rồi đặc rau trứng lên.

Xếp thịt jambon lên, muốn dùng nhiều thì cho thêm vào.

Bánh crepe mặn biến tấu đặc biệt ngon không thể từ chối

Cuối cùng là cuộn lại và trang trí ra đĩa.

Bánh crepe mặn biến tấu đặc biệt ngon không thể từ chối

Thành phẩm: 

Để món bánh crepe được ngon hơn bạn ăn kèm với sốt mayonnaise và tương ớt hoặc tương cà vị sẽ càng phong phú hơn. Vậy là hoàn thành món bánh crepe mặn được biến tấu vô cùng thú vị và độc đáo đúng không nào, để tiện hơn bạn có thể quần bánh bằng giấy để vừa di chuyển vừa ăn như dạng “street food” sẽ trông đẹp mặt và tiện lợi khi đi xa. Và ưu điểm tiện lợi ở chỗ tối bạn chuẩn bị bột hoặc bánh trước, sáng chỉ cần rán trứng thịt và cuộn lại ăn sáng rất nhanh đấy.

Bánh crepe mặn biến tấu đặc biệt ngon không thể từ chối

Bánh crepe mặn biến tấu đặc biệt ngon không thể từ chối

Chúc bạn thành công nhé!

Chủ bếp Oanh Trần

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Giảm mỡ toàn thân ngay tại nhà cực đơn giản