Mách mẹ cách làm bánh Doremon nhân phomai ngon ngậy vô cùng, cả nhà thích mê
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh Doremon nhân phomai cần có:
- 3 quả trứng gà
- 200g bột mì
- 50g bột bắp
- 2g bột nở
- 80 ml sữa tươi
- 150g đường cát
- 150g phomai mozzarella
Cách làm:
Bước 1:
Đập 3 quả trứng vào thau, thêm 150 g đường sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp. Tiếp tục thêm bột mì, bột nở, mật ong vào hỗn hợp và trộn đều.
Bước 2:
Bạn có thể dùng máy đánh trứng đánh luôn cho mịn vì bột mà quấy lâu quá sẽ bị chai bánh. Để bột nghỉ 20 phút.
Bước 3:
Dùng Phomai mozzarella thái sợi hoặc mua loại thái sợi sẵn. Loại này có bán trong các siêu thị. Dùng loại phomai này cho vào làm nhân bánh mới ngon nhé, vì khi ăn kéo sợi rất hấp dẫn đấy.
Bước 4.
Bắc chảo lên bếp cho một chút dầu láng đều chảo, sau đó lấy giấy khô lau sạch dầu. Dùng môi sâu lòng múc bột đổ thẳng vào chính giữa lòng chảo, đậy vung 2 phút khi thấy mặt bánh nổi hạt li ti là lật bánh (lúc đó mặt áp chảo cũng vừa chín vàng).
Bước 5.
Cho phomai vào bánh, để thêm 2 phút nữa rồi gấp bánh lại.
Thành phẩm:
Lấy bánh ra dùng nóng, rất thơm ngon. Ăn 1 cái rồi sẽ muốn ăn cái thứ 2 đó, chắc chắn các bé nhà bạn sẽ thích mê luôn.
Đây là món bánh chứa nhiều canxi, sẽ góp phần làm tăng chiều cao cho bé. Thỉnh thoảng các mẹ làm ngay món này để bồi bổ cho bé yêu nhà mình nhé!
Chúc các mẹ thành công!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất